Chuyện bên lề

Hậu quả ăn 54 cây kem để ngủ ngon thay vì nằm nệm nước

Tại huyện Cù Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một người đàn ông tên Quan Zheng 45 tuổi đã ăn hơn 54 cây kem đá bào để giải khát và ngủ ngon trong mùa nắng nóng tột cùng tại vùng này và đã để lại hậu quả khôn lường.

Người đàn ông họ Zheng tại Trung Quốc đã đối diện với cái nắng nóng của vùng đất Chiết Giang được dự đoán là gần 40 độ C với việc ông đã ăn hơn 54 cây cà rem đá bào của một tiệm tạp hóa gần nhà. Ăn xong, thay vì ông nằm trên chiếc nệm nước để ngủ cho mát, thì ông lại uống hơn 3 lít nước đá lạnh và mở hết cỡ quạt chiếu thẳng vào người ông.

Sau khi tỉnh dậy, ông thấy đau đầu, đau bụng và buồn nôn. Zheng đã đến bệnh xá địa phương và được chẩn đoán là viêm dạ dày. Vài ngày sau vẫn thấy triệu chứng kéo dài, bệnh xá địa phương tiếp tục đưa ra bệnh lý rối loạn tiêu hóa. Cảm thấy bệnh trong người ngày càng trở nặng, ông Zheng đã trực chỉ đến bệnh viện của tỉnh đã khám thì phát hiện suy thận cấp tính.

Hậu quả ăn 54 cây kem để ngủ ngon thay vì nằm nệm nước

Sau khi được điều trị, ông họ Zheng đã dần dần hồi phục và sức khỏe khả quan hơn. Trong những ngày này, ở các nước Châu Á rất nóng, vùng Thượng Hải nhiệt độ cao đến mức khó tả, cỡ khoảng 40,9 độ C trong ngày 21/7 vừa qua. Còn tại Chiếu Giang lên đến 40,1 độ C là điều rất bình thường. Đây là điều được các chuyên gia ghi nhận là nóng đỉnh điểm trong suốt gần 150 năm qua. Tại các bệnh viện, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có nệm nước cho người bệnh, nhưng hiện ở Trung Quốc không có như ở Việt nam.

Tại Việt Nam, người già, người bệnh và tất cả mọi người đối đầu với những ngày nắng nóng bằng cách nghỉ ngơi có phương pháp. Người ta sẽ tìm mua nệm nước người lớn tại các đại lý uy tín trong cả nước, nhất là tại PhamThao.com.

Cỏ Xanh.

Bài viết cùng chủ đề


Hậu quả ăn 54 cây kem để ngủ ngon thay vì nằm nệm nước
5 (100%) 26 votes

Có liên quan

Bình luận

GỌI NGAY HOTLINE
Lên đầu trang
Share via