11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Làm sao giúp dân văn phòng tránh đau lưng? Dưới đây mà một số mẹo nhỏ giúp cho người ngồi làm việc văn phòng cả ngày có thể bớt đau lưng do nệm nước PhamThao.com sưu tầm.

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Xoay hông cùng cột sống

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng
11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Giữa giờ làm việc, bạn có thể lấy hai tay, ôm chéo lên hai vai và xoay phần lưng hông nhẹ từ trái sang phải rồi ngược lại Động tác này giúp cho cơ hông co giãn, tạo đường đi của máu lưu thông dễ hơn và nhất là giúp cho xương sống vận động.

Động tác căng hai vai sau

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Khi có điều kiện, hãy rời bàn việc. Duỗi thẳng một tay, tay còn lại chặn ở khuỷu tay kia và bẻ về hướng tay đang chặn. Bạn nhớ đổi tay để thực hiện cả hai vai. Điều này giúp vai sau của bạn được căng giãn cách nhẹ nhàng và giúp vận động cơ xương vai và bả vai. Thông thường trong khởi động trước khi thể thao, người vận động sẽ làm động tác này.

Nhún hai vai nhấp nhỏm

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Khi nhún hai vai, bạn đang giúp cho vai gáy được lưu thông máu và giúp cho đỡ mỏi vai gáy. Điều này còn giúp cho bạn thư giãn trong quá trình làm việc căng thẳng.

Ưỡn ngực đẩy lưng

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Lúc làm việc một thời gian dài, bạn cảm thấy mỏi mệt, hãy duỗi thẳng hai chân song song sát nhau, dùng hai tay đẩy vào phần lưng và ưỡn ngực ra phía trước. Động tác này giúp bạn co giãn cơ xương khớp cột sống và chân, cũng giúp cho máu huyết lưu thông dễ dàng.

Xoay nhẹ cổ

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Động tác này khá nguy hiểm khi bạn xoay cổ mạnh, nên làm nhẹ nhàng và thật thư giãn, bạn sẽ cảm thấy đỡ mỏi hơn nhiều.

Căng cổ và hai vai

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Bạn lắc đầu qua trái và phải, trước và sau để cơ xương cổ được thoải mái. Đồng thời, lấy hai đùi chân đè lên hai bàn tay để cơ vai căng giãn thoải mái hơn. Động tác này còn giúp dễ tiêu hoá khi bị đầy bụng.

Nâng tay mở rộng vai

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Đưa hai tay ra phía sau trong lúc đứng lên, hai tay chắp lại và nâng lên, đồng thời đôi bàn chân kiễng lên bằng mũi theo nhịp khi tay nâng lên. Động tác này giúp dân văn phòng giảm bớt áp lực đè nặng trên vai và lưng.

Mở rộng vai lên phía trên

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Dùng hai tay chắp lên nhau, duỗi thẳng hai tay lên trời và kéo căng tay cùng thân người của mình. Điều này sẽ giúp bạn giảm đau vai và cột sống.

Tư thế ngồi làm việc đúng cách

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Khi ngồi làm việc trên bàn, bạn nên để ý đến ghê ngồi so với bàn đứng quá chênh lệch mà phải phù hợp. Song, màn hình vi tính hay giấy tờ làm việc cần để đúng tầm mắt, không quá sát. Ngồi thẳng lưng vuông góc với mông, để thoải mái hơn có thể ngồi trên nệm nước lót ghế ngồi cho dân văn phòng và duỗi thẳng hai chân xuống đất.

Lưu ý là hai cánh tay xuôi, và tay vuông góc ở khuỷa tay để đặt bàn tay lên bàn phím. Điều này giúp cho tay không bị mỏi vì máu dốc ngược lại.

Sắp xếp chỗ ngồi làm việc

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc một cách hợp lý, đừng nên để người phải nghiêng hoặc xoay méo người nhiều để lấy đồ. Điều này khiến cho lưng và hông bạn sẽ dễ mỏi, lệch cột sống dễ thoái hoá sau này.

Nghỉ ngơi sau khi làm việc căng thẳng

11 cách giúp dân văn phòng không đau lưng

Khi tập trung căng thẳng thì mỗi sau 5 phút nên nhìn ra ngoài 30 giây, cứ mỗi khi tập trung làm việc 2 giờ thì đứng lên làm động tác tập thể dục 1 phút 30 giây. Cứ thể, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và vận động để tránh các bệnh về đau lưng.

Kết

Hiện nay, dân văn phòng đang gặp một vấn nạn đó là đau lưng, đau vai gáy, đau cổ và trĩ hậu môn. Để hỗ trợ cho người ngồi làm việc văn phòng lâu giờ, chúng tôi cung cấp nệm nước lót ngồi cho dân văn phòng giá ưu đãi và giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực TP.HCM vui lòng gọi số 0902 89 34 31 và 0902 035 298 để được đặt hàng.

Nệm nước PhamThao.com

Bài viết cùng chủ đề

  • Ô nhiễm môi trường mang bụi siêu mịn gây ung thư não?
  • Mới đây, một số giáo sư y khoa thuộc viện nghiên cứu ở Canada đã phát hiện mối liên hệ giữa bụi mịn từ hạt nano ô nhiễm môi trường với căn bệnh ung thư não. Hãy cùng nệm nước PhamThao.com tìm hiểu câu chuyện này nhé! Vì sao bụi mịn gây ung thư não? […]

  • Cách giảm đau từ nệm nước cho người phẫu thuật thẩm mỹ có lẽ bạn chưa biết
  • Nhu cầu thẩm mỹ hiện nay khá cao, đòi hỏi công nghệ tân tiến và sự chăm sóc sắc đẹp một cách hoàn hảo hơn. Vì thế, nệm nước cao cấp cho người phẫu thuật thẩm mỹ ra đời, như phẫu thuật bơm mông, bơm ngực, hút mỡ đùi/bụng,… cần đệm nước lót êm mát […]

  • Ai đã chết do hạ thân nhiệt vì quá lạnh?
  • 39 người bỏ mạng trong thùng xe tải lớn từ TQ đến Anh vừa qua làm nhiều báo chí cảnh báo về việc hạ thân nhiệt khiến nhiều người phải chết. Cùng điểm sơ một vài sự kiện nói về việc hạ thân nhiệt với nệm nước PhamThao.com nhé! Hạ thân nhiệt là gì? Hạ […]

  • Cha mẹ bất mãn vì bị ép đóng tiền mua máy lạnh
  • Tin mới nhất trên báo hôm nay, Quốc hội đưa ra nạn đóng tiền học phí đầu năm có khoản thu máy lạnh và xây sửa trường. Nhiều Phụ huynh cho là bị ép buộc đóng những khoản không phải nhiệm vụ của họ, cùng nệm nước PhamThao.com tìm giải pháp nhé! Tình trạng lạm […]

  • Vì sao ăn chua nhăn mặt? Có phải do phản ứng Vitamin C?
  • Nhăn mặt là một phản ứng có điều kiện khi bạn ăn hoặc uống chua. Đó là một phản ứng của cơ thể, không phải do thói quen được truyền lại như người ta vẫn nói. Đó cũng là một trong những cách bạn tiếp xúc với vitamin C cho cơ thể. Vì sao con […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo