Mừng lễ Thánh Giuse 19 tháng 3

Một ngày trước lễ Thánh cả Giuse,

Thánh Giuse được Thánh Kinh gọi là Đấng Công Chính, vì Người sẵn sàng đón nhận Đức Maria và sẵn sàng làm theo Thánh Ý Thiên Chúa. Cho dù bào thai của Đức Maria là rất khó tin, nhưng Thánh nhân đã một mực phó thác vào sự quan phòng của Đức Chúa Trời.

Nếu là bạn, bạn sẽ tố cáo hiền thê mới cưới của mình khi bào thai trong bụng nàng chắc chắn không phải của mình, Thánh Giuse thực sự là tấm gương vĩ đại trong việc đón nhận một Thánh Giá rất lớn của cuộc đời mình. Và thật sự là điều Chúa muốn, Thánh nhân đã sống trong âm thầm, khiêm nhường và chu toàn bổn phận là một người Cha trong gia đình.

Mừng lễ Thánh Giuse 19 tháng 3

Nhớ lại biến cố vua Hêrôđê ra sắc lệnh sát hại các trẻ nhỏ trong toàn lãnh thổ, Thánh nhân đã đồng cam cộng khổ với Hài Nhi Giêsu và Người bạn trăm năm. Tình cảm ấy luôn hiền hoà, bao dung và che chở cho gia đình. Ngay lúc con trai đầu lòng đi lạc giữa những vòng tay lạc lõng còn nói những điều mà người đời có thể cho là ngang ngược, thì Thánh Giuse luôn thinh lặng và dâng mọi sự cho Thiên Chúa định đoạt.

Ngài ở với Chúa Ngôi Hai, chăm sóc và giáo huấn để Đức Giêsu thành nhân, như một thiếu nhi cần được Cha Mẹ giáo huấn, dạy dỗ để có thể trở thành một con người tốt. Đức Giêsu đã lớn lên trong vòng tay của Đức Trinh Nữ Maria cùng Thánh Cả Giuse.

Ngài thật sự là Đấng Trông Nom Con Thiên Chúa, Thánh nhân vẫn âm thầm làm phép lạ và ban ơn cho rất nhiều con cái cho đến nay. Và đền kính Thánh nhân trên con đường Trường Chinh được hàng ngàn người đến cầu nguyện vào thứ tư hàng tuần cũng như các ngày lễ trọng, lễ buộc.

Thánh Giuse là một bài ca của tình yêu, lòng khiêm nhường và bài học nhân bản của sự thinh lặng cũng như bài học giáo lý cho người Kitô hữu về lòng tín thác vào tình thương Chúa.

Nhân dịp lễ Thánh Cả Giuse, nguyện chúc quý vị, các bạn và đặc biệt quý vị mang tên Thánh Giuse luôn được bình an và ngập tràn hồng ân của Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Nhân.

Lạy Thánh Cả Giuse, trong mùa Chay Thánh này, xin ngài giúp chúng con luôn chân thành sống trong tình huynh đệ, bác ái, hy sinh, quảng đại và chia sẻ cho mọi người về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là những người nghèo khổ.

Ngày 18 tháng 03 năm 2014.

Mừng lễ Thánh Giuse 19 tháng 3
5 (100%) 1 vote

Bình luận