TGP Sài Gòn: Gạch nối tuyệt vời

Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn là vị Cha luôn hết lòng vì giáo phận Sài Gòn nói riêng và Giáo hội Hoàn Vũ nói chung. Thứ bảy ngày 22/03/2014, ngày mừng Thượng thọ bát tuần của ngài, Đức Thánh Cha đã cho phép ngài nghỉ hưu và đấng kế vị ngài là Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, chủ tịch hội đồng giám mục Việt Nam.

TGP Sài Gòn: Gạch nối tuyệt vời

Trong nhiều năm qua, Đức Hồng Y đã điều hành Tổng giáo phận phát triển mạnh mẽ về mọi mặt và ngài luôn chăm lo mục vụ cho dân Chúa. Thậm chí trong lúc ngài bị mê sảng trong phòng hồi sức cũng nói những lời nhắn nhủ cho quý Cha.

Chúng con, những giáo dân trong giáo phận Sài Gòn, chân thành tri ân Đức Hồng Y vì tình thương, sự cống hiến rất lớn cho giáo phận thân yêu và cho mỗi người chúng con. Chúng con cũng chúc mừng Đức Tổng Phaolô, ước mong theo bước đường vị tiền nhiệm, ngài luôn là vị Chủ chăn như lòng Chúa mong ước.

Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa cùng Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse. Nguyện xin tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành hồn xác trên Đức Hồng Y và Đức Tân Tổng Giám Mục TP.HCM.

Bùi Đức Thể

Có liên quan:

TGP Sài Gòn: Gạch nối tuyệt vời
Đánh giá

Bình luận