Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời: Dòng Đa Minh VN có 13 tu sĩ tuyên khấn trọng thể

Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời: Dòng Đa Minh VN có 13 tu sĩ tuyên khấn trọng thể – Đức Trinh Nữ Maria là một thụ tạo vô cùng đặc biệt của Thiên Chúa. Mẹ nằm trong kế hoạch yêu thương diệu kỳ của Ngài. Mẹ với nhiều đặc ân cao trọng, mà trong đó một đặc ân nổi trội đáng để chúng ta lưu tâm và hằng dõi bước theo con đường nhân đức của Mẹ, đó là tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, kính trọng thể vào ngày 15.08.2014.

Qua lời “Xin vâng” của Mẹ, Thiên Chúa đã đẩy bật ý định yêu thương mà Ngài sẽ thực hiện nơi Mẹ. Mẹ hằng lắng nghe và vâng lời Thánh Ý Chúa, vì thế Mẹ đã đón nhận Chúa Giêsu với cả một tấm lòng bao dung hiền mẫu. Nhắc đến tình mẫu tử, tôi nhớ đến lễ Vu Lan của Á Đông chúng ta. Đây cũng là dịp chúng ta nhìn vào tấm gương tuyệt vời của Mẹ Maria khi chăm sóc Chúa Cứu Thế và gia đình Nadarét. Mẹ đã không nhường bước với bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Thay vào đó, Mẹ can trường đón nhận mọi đau khổ và chăm sóc Con yêu của mình cho đến khi trút hơi thở cuối cùng trên Thánh Giá.

Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời: Dòng Đa Minh VN có 13 tu sĩ tuyên khấn trọng thể
Thiệp mời JPT tham dự

Nhớ đến Thân mẫu, chúng ta thầm biết ơn Mẹ Maria và những người Mẹ của chúng ta. Những lao công khó nhọc của quý thân mẫu cao hơn biển trời và mãi mãi không bao giờ phai trong con tim của mỗi chúng ta. Nhân dịp lễ Vu Lan va đặc biệt mừng đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, tôi nguyện chúc quý thân mẫu luôn hạnh phúc, sức khỏe, bình an và dồi dào Thánh ân.

Trong dịp đại lễ Mẹ Mông Triệu năm nay (năm 2014), tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam sẽ có thêm 13 tu sĩ tuyên khấn trọng thể vào thứ sáu ngày 15 tháng 08 năm 2014, nhằm ngày lễ này, vào 08 giờ sáng tại Thánh đường giáo xứ Mân Côi, số 90 Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Trong đó có quý thầy Tu huynh, các ngài sẽ mãi mãi sống đời dâng hiến với bậc sống tu sĩ giáo dân, chắc chắn sẽ gặp nhiều va vấp trong đời sống tu trì. Kính mời cộng đoàn cùng tham dự và hiệp lời cầu nguyện cho quý thầy luôn can trường trong đời sống dâng hiến.

Ngày 15.08 cũng là ngày Dòng Đa Minh kỷ niệm việc Cha Thánh Đa Minh sai anh em ra đi rao giảng Tin Mừng nước Trời, đây như một lễ Hiện Xuống của Dòng Anh Em Thuyết Giảng. Xin chúc mừng quý thầy tân khấn sinh, xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Phụ Đa Minh, ban muôn ơn lành hồn xác trên quý thầy.

Trong tay cha Bề trên Giám tỉnh Giuse Ngô Sỹ Đình, O.P. quý thầy sẽ được chính thức thuộc về hội Dòng Anh Em Thuyết Giảng. Để được xem rõ nghi lễ trọng thể này, xin mời quý vị cùng tham dự vào 8 giờ sáng thứ sáu tuần này.

Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời: Dòng Đa Minh VN có 13 tu sĩ tuyên khấn trọng thể
Đánh giá

Bình luận