Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng!

Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng! – Đức Thánh Cha Phanxicô là một người yêu thể thao, đặc biệt là môn bóng đá, ngài là một fan hâm mộ của nhiều đội tuyển quốc tế, cách riêng là quốc gia nhà của ngài.

Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng!

Trong nhiều buổi tiếp kiến giáo dân, ngài dành đặc biệt cho các tuyển thủ bóng đá của nhiều đội tuyển trên khắp thế giới. Sở dĩ ngài ưu ái cho thể thao như thế, không hẳn do ngài yêu thể thao, nhưng ngài nhận ra một khía cạnh đặc biệt từ thể thao mang dáng dấp của nhà truyền giáo.

Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng!

Ngài khuyến khích mọi người năng tập thể thao và yêu bóng đá một cách tích cực (không cờ bạc hoặc tiêu cực) là vì: Nhà truyền giáo cần có một cơ thể tráng kiện, yêu thể thao sẽ giúp ta quên đi những cám dỗ, cạm bẫy trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt bóng đá, những trận thư hùng cùng thế giới đón xem sẽ làm tinh thần hiệp nhất ngày một phấn khởi hơn.

Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng!

Những ý niệm tốt đẹp và đầy nhân văn đó, Đức Phanxicô luôn muốn chuyển đến cho mọi người, trong mọi thời đại. Đức Phanxicô được các tuyển thủ bóng đá tặng nhiều món quà lưu niệm từ họ. Ngài cũng tặng họ những món quà mang niềm tin Kitô Giáo cho họ, như hành trang cho họ bước tiếp vào con đường, sự nghiệp thể thao một cách tích cực nhất.

Mọi công việc, mọi nghề nghiệp, mọi việc học hành cách tích cực và tuân theo luân lý đều đang tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi và đang loan truyền Tin Mừng cứu độ của Chúa Kitô. Vì ơn cứu độ của Chúa và tình thương của Chúa chẳng gói gọn trong hai chữ “Tôn Giáo” nhưng là với tất cả mọi người và với mọi công việc trên toàn cõi địa cầu, chẳng trừ một thứ gì!

Có liên quan:

Ai yêu bóng đá hãy loan truyền Tin Mừng!
Đánh giá

Bình luận