Hành hương đền Thánh Martinô Hố Nai năm 2014

Hành hương đền Thánh Martinô Hố Nai năm 2014 – Ngày 03 tháng 11 năm 2014 tới đây, Giáo hội, cách riêng dòng Đa Minh Việt Nam và những ai yêu mến vị Thánh Da Đen, sẽ mừng đại lễ kính Thánh Martiô. Năm nay việc mừng kính sẽ hướng về gia đình, vì là năm Thánh hóa Gia đình và hướng về mầu nhiệm Thánh Thể.

Thánh Martinô là một vị thánh của người nghèo, của lòng bác ái và hy sinh phục vụ. Ngài đã quảng đại thứ tha, yêu thương mọi tạo vật của Thiên Chúa. Thánh nhân luôn đi đầu trong việc phục vụ người nghèo, nhất là những người bệnh tật. Thánh Martinô, một tâm hồn mến yêu Chúa Giêsu chịu khổ hình và năng cầu nguyện cùng Ngài.

Hành hương đền Thánh Martinô Hố Nai năm 2014

Trong năm gia đình này, Thánh Martinô là mẫu gương của đức vâng lời, hiền hậu và sống tâm tình con thảo với cha mẹ và chị của ngài. Thánh Martinô biết yêu thương người nghèo ngay từ tấm bé, ngài tập cho mình lòng nhân ái và biết bao dung với mọi hoàn cảnh khác nhau, người giàu thì thế này, người nghèo thì thế khác, không bao giờ Thánh nhân chê chối một ai.

Nhận thấy mình là một con người nhỏ bé, thấp kém trong xã hội mang màu da đen, Thánh Martinô đã minh chứng cho mọi người thấy, cây viết cùn của Thiên Chúa đã làm nên bức họa tuyệt vời về lòng xót thương của Chúa. Thánh nhân dạy chúng ta sống phó thác vào tình thương của Chúa và khiêm nhường vâng nghe Thánh ý Ngài.

Đặc biệt, trong năm gia đình này, Đền Thánh Martinô Hố Nai muốn mỗi Kitô hữu hành hương hướng các gia đình về bí tích tình yêu – bí tích Thánh Thể, nên chủ đề hành hương Thánh Martinô năm nay mang tên “Thánh Martinô sống mầu nhiệm Thánh Thể”.

Hành hương đền Thánh Martinô Hố Nai năm 2014
Chương trình hành hương tại đền Thánh Martinô, giáo phận Xuân Lộc

Thánh Martinô yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể vô vàn, ngài thường xuyên cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Với lòng mến yêu thiết tha đó, có lúc Chúa đã làm Thánh Martinô xuất thần bay lên cao trong lúc ngài đắm chìm vào việc cầu nguyện với Chúa Thánh Thể.

Tại đền thánh Martinô, Hố Nai năm nay sẽ có quý Đức Giám Mục của giáo phận Xuân Lộc về dâng lễ tạ ơn cùng quý Cha trong hạt Hố Nai và tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam. Kính mời cộng đoàn theo dõi lịch và tham dự hầu đón nhận những ơn Thánh mà Chúa ban qua tay Thánh Martinô.

Nguyện xin Thánh Martinô cầu khẩn với Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên chúng con, ơn bình an, sức khỏe, niềm vui và lòng bác ái như thánh nhân, để chúng con cũng như ngài, trở thành cây viết cùn, vẽ lên tình thương của Thiên Chúa Ba Ngôi với mọi người.

Hành hương đền Thánh Martinô Hố Nai năm 2014
Đánh giá

Bình luận