Tự nhìn lại tháng Mai Khôi

Tự nhìn lại tháng Mai Khôi – Thoáng chốc đã hết tháng kính Nữ Vương Rất Thánh Mai Khôi (tháng 10), thời gian trôi qua thật nhanh nhưng nhìn lại thì con chẳng làm được gì để đền tạ Trái Tim Mẹ đã bị đâm thâu vì chính lỗi lầm của chúng con.

Đầu tháng vừa rồi với bao lời hứa quyết tâm làm điều này, giữ điều nọ và siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Ấy thế mà con cứ lơ là, rồi quay quắt với những điều đã tự hứa từ đầu tháng Mân Côi, để rồi cuối cùng thời gian không chờ đợi ai, như tia chớp, nhìn lại thì chẳng có việc gì dâng lên Mẹ cả.
Tự nhìn lại tháng Mai Khôi
Chắc hẳn những điều nhỏ bé con đã làm được trong tháng 10 vừa qua, Chúa và Mẹ cũng nhìn thấy và chấp nhận tình con đơn sơ có phải không Mẹ! Giờ thì con đang tiếp tục với những điều quyết tâm đó, duy trì và phát triển tốt hơn. Vì chỉ nhờ có ơn Chúa, con mới có thể làm được và cũng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà ơn Chúa tuôn tràn trên con chẳng ngơi.
Nhờ Mẹ, nhờ tháng 10 này mà con đã làm được những khởi đầu của việc tôi luyện các nhân đức và chuyên chăm lo việc Chúa muốn. Mẹ Maria, xin Mẹ hãy giúp đỡ con, hãy giúp con tiếp tục con đường tốt đẹp mà Chúa và Mẹ hằng mong muốn. Hãy khẩn cần ơn Chúa Thánh Thần xuống trên con nhiều lần nữa để thật sự niềm vui, bình an, hạnh phúc, hy vọng, sức sống mới, … luôn hiện hữu trong con từng giây.
Giáng Sinh sắp đến rồi, con lại lấy sự kiện Ngôi Lời Nhập Thể để làm quyết tâm cho cuộc đời mình. Xin Mẹ hãy giúp con nên giống Chúa Giêsu Hài Đồng, hiền hậu và khiêm nhường; chăm chỉ và bác ái; hiếu thảo và vui tươi; xin cho con nhớ rằng, Chúa luôn ở trong con và con có bổn phận đem Chúa đến cho mọi nơi …
Hãy tiếp tục uốn nắn con, dạy bảo con, khuyên nhủ và nâng đỡ con Mẹ nhé!

Tự nhìn lại tháng Mai Khôi
Đánh giá

Bình luận