Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất? – Thánh lễ là bữa tiệc của Chúa Giêsu và tất cả mọi người tin vào Chúa. Bữa tiệc ấy, người Kitô hữu được “ăn” Lời Chúa dạy và được “ăn” chính Mình và Máu Thánh Chúa. Vì thế, không chi sánh bằng bữa tiệc Thánh của Chúa Giêsu và chúng ta.

Chúa đang chờ đợi chúng ta trong Thánh lễ, nơi mà chính Chúa là “món ăn” cho chúng ta, lời nơi ta và Chúa được gặp gỡ, trao đổi và sống lại những giây phút tuyệt vời nhất của đời người. Do đó, Thánh lễ không phải là “công việc” phải làm hay một “trách nhiệm” của ta, mà là một sự tự nguyện của lòng yêu mến Thiên Chúa, chính vì yêu mến nên ta thi hành luật lệ của Ngài, nói đúng hơn: đây là bổn phận ta phải thi hành, tức là phải tham dự Thánh lễ Chúa nhật và các lễ buộc theo lịch Hội Thánh.

Có nhiều anh chị em vì phải lo cho gia đình, con cái hoặc công ăn việc làm nên việc tham dự Thánh lễ hơi khó khăn về mặt thời gian. Nay xin giới thiệu với anh chị em hai nhà thờ với hai vị linh mục trong giáo phận Sài Gòn cử hành Thánh lễ khá súc tích.

1. Cha Phaolô Nguyễn Xuân Đĩnh – chánh xứ Thái Hòa

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Cha Phaolô Nguyễn Xuân Đĩnh trước làm chánh xứ nhà thờ Tân Phước, nổi tiếng với việc cử hành Thánh lễ sốt sắng và súc tích. Thánh lễ trong tuần của ngài chỉ 20 phút và lễ Chúa nhật là 30 phút. Các đại lễ khác từ 35 đến 40 phút.

Giáo dân từ khắp nơi tuôn về giáo xứ nơi ngài nhiệm sở để tham dự các Thánh lễ. Tuy thời gian cử hành các giờ Phụng Vụ ít hơn các Linh mục khác, nhưng Cha Phaolô cử hành rất sốt sắng, đạo đức và nghiêm trang. Vì thế, cộng đoàn có thể tham dự sốt sắng và đầy đủ các bí tích để có thể chăm lo cho cuộc sống và gia đình tốt đẹp hơn.

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Địa chỉ Thánh đường Thái Hòa:  986/55 CMT8, P.5, Quận Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 08.3845 4773
Giờ lễ chiều trong tuần 17g30, riêng thứ năm 18g00.
Lễ Chúa nhật: 5g00, 7g30, 17g30 và 19g00

2. Cha Vinhsơn Nguyễn Thế Thủ – chánh xứ An Nhơn

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Cha Vinhsơn Nguyễn Thế Thủ là giáo sư Phụng vụ và cử hành các Bí tích của các chủng viện và các học viện thần học trên toàn quốc. Theo lời Đức Tổng Giám Mục, ngài về nhiệm sở tại giáo xứ An Nhơn, Gò Vấp để chăm lo cho một giáo xứ năng động này.

Là một giáo sư về Phụng vụ, Cha Vinhsơn cử hành Phụng Vụ nghiêm trang, sốt sắng và đạo đức. Ngài cũng thực hiện mọi sứ vụ súc tích như Cha Phaolô ở trên. Vì ngài trẻ hơn Cha Phaolô nên thời gian sẽ súc tích hơn. Anh chị em phải dành nhiều thời gian chăm lo cho cuộc sống và gia đình, có thể đến với Cha Vinhsơn tại giáo xứ An Nhơn, Gò Vấp.

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?

Thông tin trên mình chia sẻ để quý vị nào cảm thấy muốn thì tìm đến, còn không thích, hoặc không muốn thì xin không cần quan tâm. Anh chị em biết các nhà thờ có Thánh lễ với thời gian súc tích xin chia sẻ với những người bận rộn vì công việc và gia đình. qua email www.phamthao.com@gmail.com.

Lễ nhà thờ nào nhanh nhất?
Đánh giá

Bình luận