Martinô: Chân “sai vặt” đầy hạnh phúc

Martinô: Chân "sai vặt" đầy hạnh phúc Martinô: Chân “sai vặt” đầy hạnh phúc – Một cậu bé da màu 15 tuổi đã đến tu viện Thánh Đa Minh để xin làm chân giúp việc cho nhà Dòng, chẳng ai thừa nhận cậu. Nhà Dòng chỉ nhận cậu như một osin được bề trên tỏ lòng thương xót phụ việc cho nhà Dòng không công.

Mở lại trang sử 15 năm tuổi xuân của Martinô, cậu bé da đen, bé đã lỡ quên lời mẹ mình, mang tiền cho người nghèo đói. Bé đã siêng năng tham dự Thánh lễ và cầu nguyện liên lỉ, để rồi kết quả cho những việc đó là cậu Martinô xin làm chân phụ việc cho tu viện Đa Minh ở thành phố Peru nước Lima.

Làm việc với thái độ yêu mến, siêng năng và tự cho công việc ấy là tuyệt vời nhất với mình. Từ điểm đó, Martinô được quý Cha, quý Thầy Đa Minh cất nhắc lên hàng trợ sĩ, cũng là một người giúp việc trong nhà Dòng.

Theo Martinô, chân “sai vặt” này là một niềm vinh dự, hạnh phúc nhất đời của ngài. Ngài cảm thấy Chúa yêu thương ngài dường bao và đây là việc tuyệt vời nhất, ngài đã an vui trong địa vị Chúa đã đặt.
Martinô xem việc dọn dẹp, lau chùi, chăm sóc người bệnh, phục vụ người nghèo là điều hạnh phúc nhất đời ngài. Mà quý cha dòng Đa Minh đã ví ngài như “cậy cọ cùn của Thiên Chúa”. Chúa chẳng dùng cây cọ mới, mà lại dùng cây cọ đã sử dụng lâu ngày như đã bị hư, nó bị cùn, mà vẽ nên tuyệt phẩm. Thiên Chúa thật là một họa sĩ tài giỏi.
Qua cuộc đời Thánh Martinô, để lại gương mẫu cho mỗi Kitô hữu lòng khiêm nhường tận cùng, như Chúa Giêsu hạ mình rửa chân cho các một tông đồ, một mầu nhiệm tự hủy đến tột cùng. Mừng lễ Thánh Martinô ngày 03/11, chúng ta học gương sáng của ngài về lòng khiêm nhường, xin Thánh nhân giúp chúng ta luôn khiêm nhường trong từng hoàn cảnh sống.

Có liên quan:

Martinô: Chân “sai vặt” đầy hạnh phúc
Đánh giá

Bình luận