Nên như trẻ nhỏ để đón mừng Chúa đến

Nên như trẻ nhỏ để đón mừng Chúa đến – Trước mùa Vọng, Giáo hội mở đầu hai tháng: Tháng Mân Côi bằng lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, tháng kính nhớ các Linh hồn bằng lễ Thánh Martinô. Có lẽ ý Chúa muốn nhắc nhở mỗi Kitô Hữu chúng ta phải nên đơn sơ, khó nghèo và khiêm nhường như hai thánh nhân để chuẩn bị đón một sự kiện trọng đại.

Nên như trẻ nhỏ để đón mừng Chúa đến
“Đức Giáo Hoàng nhí”
Thánh Martinô và Thánh Têrêsa đều có chung một tấm lòng đơn sơ như trẻ thơ, giống như Chúa Hài Nhi Giêsu, có một tấm lòng bác ái, vị tha cho mọi người. Hai thánh nhân đặc biệt có một nhân đức nổi trội về lòng khiêm nhường và chăm lo việc cầu nguyện, kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu.
Các ngài đã theo chân Chúa Giêsu, tháp nhập cuộc đời mình giống cuộc đời Chúa Giêsu. Chỉ cần theo khuôn mẫu ấy là đã trở thành những vị thánh. Bởi, Chúa Giêsu hiền lành, đơn sơ, đầy lòng thương xót và tha thứ cho mọi người, đặc biệt Chúa có lòng khiêm nhường. Bằng chứng là qua việc rửa chân, có nhà thần học ví mặt Chúa Giêsu ngang với bàn chân của các Tông Đồ, đây là một mầu nhiệm tự hủy đến tột cùng.
Nên như trẻ nhỏ để đón mừng Chúa đến
Hãy đơn sơ như trẻ nhỏ để vào Nước Trời
Để rồi cùng với Đức Maria và các Linh hồn yêu dấu của Mẹ, chúng ta được tôi luyện trở nên tinh trong như ngày đầu tiên lãnh bí tích Rửa tội, nên trẻ thơ, hiền lành, thánh thiện, khiêm nhường để đón mừng Chúa Ngôi Hai xuống thế làm người.
Mùa Vọng sắp đến, mỗi người Kitô hữu chúng ta hãy hướng lòng về Chúa Hài Nhi Giêsu để học theo gương Ngài hầu đón nhận những ơn Thánh, Chúa sẽ ban cho chúng ta qua những ngày kỷ niệm biến cố trọng đại này.

Có liên quan:

Nên như trẻ nhỏ để đón mừng Chúa đến
Đánh giá

Bình luận