Thảo luận

Hội nhóm, đoàn thể sinh hoạt gì trong tết dương lịch?

Hội nhóm, đoàn thể sinh hoạt gì trong tết dương lịch? Đây là câu hỏi của một trưởng nhóm thanh niên tình nguyện Sài Gòn và chính chị là người chia sẻ điều này.

Hiện nay, nhiều thứ để vui chơi, giải trí, nhưng để thật sự có ích cho giới trẻ, cho hội nhóm, cho đoàn thể, mang lại bầu khí vui nhộn, văn hóa, có thể mang mọi người đến gần nhau hơn thì chỉ có những sinh hoạt tương tác giữa người với người.
Hội nhóm, đoàn thể sinh hoạt gì trong tết dương lịch?
Nhiều trò chơi sinh hoạt thiếu giáo dục, vô văn hóa, kém nhân bản nhưng lại đem những tiếng cười, sự tán thưởng, lời chúc tụng, sự ủng hộ không đáng có từ các thành viên. Những sinh hoạt vô duyên, tếu táo, xem thường người khác được muôn người khen hay. Có khi châm biếm và chửi xéo người khác.
Một gợi ý cho những quản trò, hãy tìm những sinh hoạt mang tính tương tác và có văn hóa để các thành viên lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và mang lại những tiếng cười có nhân văn. Ví dụ trò chơi đổi quà, mỗi người chuẩn bị một món quà và trao đổi cho nhau, hoặc trò chơi hát đối văn thơ, v.v…

Những trò chơi dân gian cũng là cảm hứng cho tình yêu đôi lứa được triển nở. Hãy tạo sân chơi lành mạnh cho mọi người, nhất là giới trẻ.

Bài viết cùng chủ đề


Hội nhóm, đoàn thể sinh hoạt gì trong tết dương lịch?
Đánh giá

Có liên quan

Bình luận

GỌI NGAY HOTLINE
Lên đầu trang
Share via