Chương trình Phụng Vụ Tuần Thánh, Tam Nhật Thánh giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông

Chương trình Phụng Vụ Tuần Thánh, Tam Nhật Thánh giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông – Tuần thánh được khởi đầu với Chúa nhật Lễ Lá và kết thúc vào sau lễ Vọng Phục Sinh. Tam Nhật Thánh là đỉnh điểm của năm Phụng Vụ, do đó người Kitô hữu dù bận rộn bất cứ công việc nào cũng dành thời gian để tham dự đầy đủ hầu kín múc nguồn ơn cứu độ từ những ngày này.

Qua tin bài Lịch tĩnh tâm và xưng tội mùa Chay Thánh ở các giáo xứ lớn, chúng tôi đã đưa đến quý vị thời gian về tĩnh tâm cùng xưng tội chuẩn bị tâm hồn cho Tuần Thánh 2015. Trong bầu khí Tuần Thánh linh thiêng, chúng tôi kính gửi đến quý vị thông tin giờ lễ và các cử hành Phụng vụ Tuần Thánh của Thánh đường giáo xứ Đa Minh Ba Chuông ở số 190 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là một ngôi thánh đường lớn với sức chứa hàng ngàn tín hữu.

Chúa nhật Lễ Lá

Ngày 29 tháng 03 năm 2015

Giáo hội kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu được tôn vinh vào thành thánh Giêrusalem, nơi mà các tiên tri cùng chính Ngài báo trước việc sẽ chịu khổ hình. Dân hoan hô và ca tụng Đấng Nhân Danh Thiên Chúa mà đến, chúng ta cũng hãy tôn vinh Chúa bằng môi miệng và hành động; cùng cung nghinh Chúa còn tâm hồn của mình.

– Các Thánh lễ của ngày Chúa nhật như thường lệ.
– 06h15: Thánh lễ đồng tế tu viện và giáo xứ
– 09h00: Thánh lễ Thiếu nhi (kiệu Lá trọng thể)

Thứ năm Tuần Thánh

Ngày 02 tháng 04 năm 2015

Giáo hội kỷ niệm biến cố Chúa Giêsu ăn bữa tiệc Ly với các Tông Đồ, Chúa trao ban chức Thánh để các Tông Đồ dẫn dắt Dân Chúa và thiết lập Bí Tích Tình Yêu. Qua lễ Tiệc Ly, chúng ta càng thêm yêu mến Bí Tích Thánh Thể, sống thinh lặng và cầu nguyện như Chúa ở vườn cây dầu Gếtsimari.

– 08h30: Thánh lễ truyền Dầu do Đức Tổng Giám Mục Phaolô chủ tế tại Nhà Thờ Đức Bà
– 18h00: Thánh lễ Tiệc Ly dành cho giới Thiếu nhi
– 20h00: Thánh lễ Tiệc Ly dành cho giới Trưởng thành (Tu Viện và Giáo xứ)

Chương trình Phụng Vụ Tuần Thánh, Tam Nhật Thánh giáo xứ Đa Minh - Ba Chuông

 

Thứ sáu Tuần Thánh

Ngày 03 tháng 04 năm 2015

Giáo hội tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu qua nghi thức trọng thể trong đêm thứ sáu. Nhiều cộng đoàn tín hữu còn dùng đêm này để viếng chặng đàng Thánh Giá và suy ngẫm về sự khổ đau của Chúa Kitô. Qua cái chết khổ đau của Chúa, chúng ta nhìn nhận thân phận yếu đuối, cần chết đi tính hư nết xấu, sự gian tà và ham muốn bản thân để chờ đón vinh quang Phục Sinh, là con người mới.

– 18h00: Thiếu nhi tưởng niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu
– 20h00: Tu viện và giáo xứ tưởng niệm cuộc thương khó Chúa Giêsu.

Thứ bảy Tuần Thánh

Ngày 04 tháng 04 năm 2015

Giáo hội dành ban ngày để kính nhớ Chúa đã chịu khổ hình trên Thánh Giá, suy niệm về sự chết và mong chờ vinh quang Phục Sinh. Chính sự mong chờ thổn thức ấy, vào đêm thứ bảy Tuần Thánh, Giáo hội hân hoan mừng Đại Lễ Vọng Chúa Phục Sinh. Chúng ta hãy cùng với Chúa Kitô vượt qua sự khó khăn, sự đào luyện về thân xác và tinh thần để đón nhận niềm vui Phục Sinh như chính Chúa.

– 16h30: Suy niệm Đàng Thánh Giá
– 18h30: Thiếu nhi mừng lễ Vọng Phục Sinh
– 21h00: Tu viện và giáo xứ mừng lễ Vọng Phục Sinh

Chúa nhật Phục Sinh

Ngày 05 tháng 04 năm 2015

Giáo hội mừng đại lễ Chúa Phục Sinh là Mẹ của các ngày lễ Chúa nhật, lễ buộc. Chúng ta hãy hân hoan và bớt các công việc trong ngày này để nghỉ ngơi dành thời giờ thờ phượng Chúa.

– Các thánh lễ Chúa nhật như thường lệ.

Ước mong qua Tam nhật Thánh tại giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, chúng ta kín múc được nguồn Ân Sủng từ Thiên Chúa, đặc biệt từ Đức Giêsu Kitô. Cầu chúc mỗi người chúng ta được đón nhận ơn bình an và ơn canh tân từ Chúa Thánh Thần trong Tam Nhật Thánh; Cũng như ngập tràn niềm vui của Đấng Phục Sinh.

Chương trình Phụng Vụ Tuần Thánh, Tam Nhật Thánh giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông
Đánh giá

Bình luận