Lễ Chúa Thánh Thần: Chứng nhân Tin Mừng đầy Thần Khí

Sự kiện về trời của Chúa Giêsu là một niềm vui và hy vọng cho các Tông Đồ, vì Thầy của mình thật đã sống lại và trở về bên hữu Chúa Cha. Nhưng nỗi sợ hãi săn lùng sát hại vẫn rình rập các ông, các ông chẳng dám ra đi thể hiện niềm vui Phục Sinh với mọi người, mà chỉ đóng kín cửa nhà và chờ thời cơ.

Thời cơ rồi cũng đến, như Lời đã hứa, Chúa Giêsu thật đã ban Chúa Thánh Thần đến với các ông trong ngày lễ Ngũ Tuần. Trong căn nhà nhỏ được đóng kín cửa, các ông sợ hãi và cầu nguyện cùng thân mẫu Đức Giêsu. Lúc ấy, Thánh Thần Thiên Chúa đậu xuống trên đầu các ông dưới hình lưỡi lửa. Các ông ngập tràn Thánh Thần và bắt đầu ra đi rao giảng Tin Mừng Cứu Độ.

Các Tông đồ mạnh dạn lên đường, tung cánh cửa bị đóng kín mà đến với muôn dân và rao giảng Tin Vui Phục Sinh. Được Thần Khí soi dẫn, các ông biết nói nhiều thứ tiếng lạ, còn có thể chữa bệnh, làm phép lạ và trừ quỷ. Phải nói rằng, điều gì Chúa Giêsu đã làm, đã dạy khi ở dương thế, các ông đều học theo bắt chước.

Lễ Chúa Thánh Thần: Chứng nhân Tin Mừng đầy Thần Khí

Trong Tin Mừng Chúa Nhật ngày 24/05, chính Chúa Thánh Thần hoạt động trong Đức Giêsu mọi lúc. Nhờ Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu được tôn vinh và làm mọi điều tốt đẹp theo thánh ý Chúa Cha. Cũng vậy, Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và ban ơn cho mỗi người chúng ta.

Chúng ta được lãnh nhận Chúa Thánh Thần trong bí tích Thánh Tẩy, được xóa bỏ tội nguyên tổ và tội lỗi trước kia đã phạm; được thông phần sự sống với Chúa Kitô, làm con cái Chúa và được sáp nhập vào thân thể mầu nhiệm của Đức Kitô, chính là Hội Thánh Ngài. Sau đó, chúng ta được trưởng thành trong đời sống Kitô hữu, được lãnh bảy ơn Chúa Thánh Thần để can đảm làm chứng nhân cho Tin Mừng Chúa giữa cuộc sống đời thường.

Như Chúa Giêsu được tôn vinh, Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta đổi mới và lãnh triều thiên vinh quang khi sống công chính theo Tin Mừng Chúa dạy. Bởi đó, việc nỗ lực mỗi ngày sống công chính hơn là điều tất yếu của chúng ta. Chúng ta hãy cộng tác với Chúa Thánh Linh trong điều Chúa muốn, cùng Chúa đào luyện mọi khả năng để phụng sự Ngài ngày một tốt đẹp hơn.

Xin Chúa Thánh Thần ở cùng chúng ta, thánh hóa và đổi mới chúng ta; giúp chúng ta trở thành những khí cụ cho sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Xã hội, Giáo hội và mọi nơi chúng ta đang sống.

Xin cầu nguyện với Chúa Thánh Thần ban trên Đức Thánh Cha, các nhà lãnh đạo, hàng giáo sỹ và toàn thể Hội Thánh Chúa. Nhờ Chúa Thánh Linh, Giáo hội ngày thêm khôn ngoan, sức sống mới và đầy nhiệt huyết trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Lễ Chúa Thánh Thần: Chứng nhân Tin Mừng đầy Thần Khí
Đánh giá

Bình luận