Chúa nhật 12 thường niên B: Tình Chúa dưỡng bồng

Chúa nhật 12 thường niên B: Tình Chúa dưỡng bồng – Ông bà ta hay nói: “Yêu quả ấu cũng tròn, ghét bồ hòn cũng méo”. Thật đúng, khi một người lớn có thể là cha mẹ, ông bà hoặc cô chú thương đứa trẻ, dù nó làm sai hay đúng hoặc có bất cứ sự gì làm đứa trẻ sợ hãi thì cũng bị người lớn dẹp trừ và bảo vệ.

Không những dẹp trừ sự sợ hãi, mối nguy hiểm cho đứa trẻ, người lớn yêu thương đứa trẻ còn vỗ về, an ủi và ôm vào lòng. Tình thương người lớn dành cho dưỡng tử khiến chúng ta liên tưởng đến tình thương của Thiên Chúa luôn vỗ về, dưỡng bồng và âu yếm bảo vệ chúng ta.

Chúa nhật 12 thường niên B: Tình Chúa dưỡng bồng

Trong Tin Mừng Chúa nhật thứ 12 thường niên năm B, rõ ràng các môn đệ sợ hãi đến kinh hồn bạt vía. Chúa Giêsu đã đến và quát cho biển sóng lớn phải dừng lại. Các ông thắc mắc, Chúa có quyền gì mà cả biển cả phải lặng im. Thật vậy, tình thương yêu của Thiên Chúa như người Mẹ hiền, luôn yêu thương, che chở, bênh vực, cứu giúp và an ủi chúng ta những lúc gian truân.

Còn chúng ta thì sao? Nhớ lại câu chuyện Cựu Ước trong sách Xuất Hành, ba lần bảy lượt chúng ta như “gái điếm” chạy theo thần ngoại bang, cố tình lãng quên ân huệ của Thiên Chúa. Nhưng Chúa vẫn thương yêu tha thứ và cứu giúp chúng ta qua Đấng Cứu Thế là Đức Giêsu Kitô, Ngôi Hai Thiên Chúa.

Sự dưỡng bồng này càng làm chúng ta tín thác rằng tình thương của Chúa không những che chở, bảo vệ, âu yếm, an ủi, mà còn tha thứ và sẵn sàng đón nhận dù những sai trái ngàn lần, phải bội triệu lần của chúng ta.

Qua Tin Mừng CN XII TN B, chúng ta rút ra bài học yêu mến “Hiền Mẫu” chính là Thiên Chúa Chí Thánh, chạy đến với Chúa để không còn phản bội Ngài nữa. Song song, năng cầu nguyện để Chúa gìn giữ cho khỏi sa ngã giữa những trào lưu tục hóa, trào lưu mê tín dị đoan, xa lánh luật Chúa và những suy tư thế tục tầm thường.

Chúa nhật 12 thường niên B: Tình Chúa dưỡng bồng
Đánh giá

Bình luận