Lễ Mình Máu Thánh Chúa: Tri ân Chúa Cứu Thế

Lễ Mình Máu Thánh Chúa: Tri ân Chúa Cứu Thế – Khi ngồi nói chuyện phiếm với mấy bạn khác tôn giáo, ai cũng khen và kể về đạo của họ rất hay. Công nhận đạo của họ cũng hay thật, dạy người ta biết yêu thương và sống hòa thuận với nhau, đạo của tôi cũng vậy mà. Nói chung, đạo nào cũng hay và cũng dạy người ta sống tốt đời đẹp đạo cả.

Ai cũng lần lượt kể xem đạo của bạn có những gì hay, tôi thấy người ta kể say sưa nên đâm ra lo lắng không biết mình nên nói về vấn đề gì thì sẽ cho đạo mình là hay nhất. Chợt tôi nghĩ lại, không cần phải được người khác cho là hay đâu, vì hay là do chính tại người cảm nhận mà, nhưng tôi phải một lần nói cho hoành tráng.

Đến lượt tôi, tôi mới đặt câu hỏi với mọi người trong bàn: “Các bạn có bao giờ cầm chính Thượng Đế, thần thánh của mình trên đôi tay chưa?”. Mọi người tỏ ra ngạc nhiên vì sự “láo toét” của tôi, họ nghĩ rằng làm sao có thể cầm được Thượng Đế hay thậm chí là Đức Phật trên tay của mình được. Rồi có người bảo có chứ, họ nói rằng cứ mua tượng về cầm trên tay là cầm cả Thượng Đế, cả Đức Phật, cả Phật Bà Quan Âm hoặc một vị thần nào đó của mỗi người chúng ta.

Xem thêm: Thiếu nhi Ba Chuông: Xưng tội, Rước lễ lần đầu 2015

Tôi mỉm cười và nói: “Vâng, đó chỉ là hình tượng mà thôi, những người Công Giáo chúng tôi được cầm chính Thượng Đế thật của mình trên đôi tay dơ bẩn này đấy các bạn ạ!”. Họ cũng chưa hiểu và chưa tin lắm, nhưng tôi luôn vui vẻ xác tín về điều ấy. Bởi đâu mà tôi lại dám mở miệng nói điều ấy vậy?

Mỗi người mỗi niềm tin và mỗi tôn giáo riêng. Đạo nào cũng tốt đẹp, tôi xin không bàn đến những tôn giáo khác, hôm nay tôi muốn nói sơ về vị Thượng Đế mà người Công Giáo được cầm trên tay. Đó chính là: Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa: Tri ân Chúa Cứu Thế

Tội nguyên tổ làm con người xa lìa Thiên Chúa, con người bội phản và lưu đày vào tội lỗi. Từ đó, Thiên Chúa luôn canh cánh một điều là sẽ đưa Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế gian để cứu độ loài người, chỉ vì Chúa quá yêu thế gian.

Ngôi Hai thực đã nhập thể làm người, Ngài là Thiên Chúa thật và cùng bản tính với Chúa Cha cùng Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi là một Thiên Chúa, điều này là niềm tin rất căn bản của người Kitô giáo. Qua nhiều ngôn sứ và tiên tri loan báo về Đấng Mêsia sẽ đến và Ngài đã đến để chịu nhục hình cùng chết thảm thương trên Thập Giá.

Trước khi Ngài chịu khổ hình, Chúa Giêsu đã trối lại cho các Tông Đồ bí tích Tình Yêu chính là Thịt và Máu Chúa. Từ đó trở đi, mỗi khi Linh mục Công Giáo đọc lời truyền phép trong Thánh lễ thì lập tức bánh miến và rượu nho thật trở nên Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Để chứng thực cho điều đó, rất nhiều phép lạ trên toàn Thế giới đã xảy ra, khẳng định rằng, Chúa Kitô hiện diện trong bí tích Thánh Thể một cách sống động và thật sự.

Do vậy, mỗi khi người Kitô hữu lên rước Thánh Thể là đang cầm trên tay, rước vào miệng chính Thiên Chúa, chính Thượng Đế của muôn loài. Đấng đã sáng tạo vũ trụ, muôn loài, Đấng làm chủ thời gian và muôn thế hệ.

Xem thêm:

Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông 2015

Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015

Nhân dịp lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, chúng ta kiểm điểm lại mối tương quan của mình với Thiên Chúa, đặc biệt là với Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng ta đã lần nào không tham dự Thánh lễ Chúa nhật hoặc tham dự Thánh lễ chia trí, không sốt sắng và còn lo ra nhiều. Chúng ta đã lần nào xúc phạm đến bí tích Thánh Thể hoặc không tham dự các giờ Chầu của giáo xứ, giáo họ? Chúng ta lười biếng đến viếng Chúa Thánh Thể và dâng lễ hằng tuần cùng các lễ trọng, lễ buộc!

Lễ Mình Máu Thánh Chúa: Tri ân Chúa Cứu Thế
Các em thiếu nhi Ba Chuông tĩnh tâm chuẩn bị Xưng tội, Rước lễ lần đầu 2015

Ngoài ra, chúng ta hãy cảm mến hồng ân Chúa và tri ân tình Ngài đã tặng ban cho thế giới một nhiệm tích Tình yêu. Chúng ta hãy nguyện xin cho mỗi người, mỗi gia đình biết hoán cải, yêu mến Chúa Thánh Thể nhiều hơn và tin nhận Chúa luôn hiện diện trong đời sống của mỗi người, đặc biệt các nhà Tạm trên toàn thế giới để mỗi ngày sống tốt đẹp hơn.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa: Tri ân Chúa Cứu Thế
Đánh giá

Bình luận