Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người – Giáo dân thường thấy các Đức Giám Mục trong những phẩm phục uy nghi và được nhiều người tiếp đón thì luôn nghĩ rằng các ngài là những vị cao sang, đặc biệt, nổi tiếng và khó gần lắm. Do đó sự niềm nở cũng có phần ngại ngùng, e thẹn. Đôi lúc, nói qua nói lại thành ra nói tiêu cực đi sự tôn kính với các Giám mục.

Ví dụ như nói xấu các ngài mà thật ra điều đó chắc chắn không phải. Chỉ cần nghĩ đến việc quý Đức Giám Mục cao sang, nổi tiếng, đặc biệt và khó gần là hoàn toàn sai. Các ngài ở cương vị mục tử săn sóc đàn chiên Chúa trao phó nên luôn phải mẫu mực trong đời sống nhân bản, các ngài là Đấng nhân danh Chúa mà đến nên được tiếp rước nồng hậu và các ngài luôn nhiều việc cũng như cần trò chuyện với nhiều thành phần trong Giáo hội, đâu phải không nói chuyện với từng giáo dân là khó gần!

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người

Những quan điểm nghĩ các ngài “xa xôi” là hoàn toàn sai. Quý Đức Cha trước kia là Linh mục, vẫn sống và sinh hoạt với mọi người và chăm sóc đàn chiên Chúa rất thân mật vậy. Giờ đoàn chiên Chúa đông gấp mấy chục lần, Giám mục cũng cần thay đổi so với sự săn sóc Dân Chúa trước kia.

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người

Trong nhiều hình ảnh về các Giám mục sinh hoạt và mục vụ khắp nơi một cách rất mộc mạc, đơn sơ, hiện nay trên mạng xã hội, một Linh mục thuộc Giáo phận Hưng Hóa đã đăng tải hình ảnh Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục chính tòa Giáo phận Hưng Hóa đang cúi xuống rửa chân sau một thời gian dài ngài lội sình lầy đến với Giáo xứ vùng cao.

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người

Trong lời bình luận, Linh mục ấy nói rằng Đức cha Gioan Maria luôn miệt mài mục vụ cho bà con Giáo dân vùng Tây Bắc, nơi xa xôi với thành phố. Không những một mình Đức Cha giáo phận Hưng Hóa, có lần đã thấy hình Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P. mục vụ sáng tối ở nhiều vùng trong Giáo phận đã tranh thủ dùng cơm trưa trên xe. Một khay ít cơm trắng và một khay nhỏ ít nấm xào là bữa ăn trưa của Đức Cha Phaolô. Thật sự các ngài rất khiêm nhường và mộc mạc.

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người

Qua những hình ảnh thực tế của đời sống Giám mục, chúng ta yêu mến các vị mục tử nhiều hơn, luôn ủng hộ và vâng lời những Giáo huấn của các ngài. Đặc biệt, luôn cầu nguyện cho quý Đức Cha ngập tràn ơn Chúa Thánh Thần để các ngài luôn hăng say loan báo niềm vui cứu độ của Đức Kitô Phục Sinh cho muôn dân.

Mục tử luôn giản dị và gần gũi với mọi người
Đánh giá

Bình luận