Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015 – 9 giờ sáng Chúa nhật ngày 31 tháng 05 năm 2015, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc, kiêm chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công Giáo trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chủ tế Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 88 Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, thuộc Tổng Giáo Phận TP.HCM.

Đồng tế với Đức Cha Giuse có Đức Cha Rosario Velle, Giám mục người Ý truyền giáo tại Madagascar và quý cha tu viện thánh Albertô, Phú Nhuận, Sài Gòn. Ngoài các thành phần trong Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, tham dự Thánh lễ còn có đông đảo quý Phụ huynh và cộng đoàn Dân Chúa khắp nơi quy tụ về.

Ngay từ 8h sáng, giáo xứ đã hân hoan chuẩn bị kèn trống, chuông nhà thờ và dàn chào thiếu nhi để mừng đón quý Đức Giám Mục. Và đúng 9h kém 15, đồng tế đoàn đã tiến vào thánh đường cùng các thiếu nhi sắp được lãnh bí tích Thêm sức.

Trong bài diễn giảng, Đức Giám Mục chủ tế thuật lại câu chuyện thánh Âu Tinh suy niệm về Chúa Ba Ngôi trong lúc ngài đang dạo trên bãi biển. Tình cờ gặp một cậu bé đang múc nước biển đổ vào khe cát, cậu muốn đổ hết cả nước biển vào đấy, như cậu đã đáp lời với thánh nhân. Thánh Âu Tinh đã không tin được vào điều ấy, nhưng cậu bé đã nói điều ấy chẳng khó bằng điều thánh nhân đang suy tư về Chúa Ba Ngôi. Thật vậy, Chúa Ba Ngôi là tình yêu đích thực.

Chúa Cha yêu thương đã sáng tạo muôn loài thụ tạo và khát khao mọi người trở về làm con cái Chúa. Chúa Con đã làm chúng ta nên nghĩa tử và Chúa Thánh Thần làm những điều ấy nên sống động, hiện thực. Như vậy, tình yêu Chúa Ba Ngôi như dòng suối cứ chảy mãi cho đến tận cùng của những cõi lòng cứng cỏi.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015

Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ, nhất là các thiếu nhi sắp được lãnh bí tích Chúa Thánh Thần biết noi gương Chúa Ba Ngôi, lan tỏa tình yêu đến cho mọi người, nhất là những người khép kín cửa tâm hồn. Đức Cha thiết tha và nguyện xin Thiên Chúa ban ơn soi sáng cho mỗi tín hữu biết sống tình yêu của Chúa Ba Ngôi.

Trong phần nghi thức ban bí tích Thêm Sức, Đức Cha Giuse đã đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán các thiếu nhi. Cộng đoàn phụng vụ đã cử hành sốt sắng các nghi thức phụng vụ và Thánh lễ hôm ấy.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ thay mặt toàn thể cộng đoàn tri ân quý Đức Cha và quý cha. Đáp lời, Đức Cha Giuse cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã mời ngài đến để có dịp trò chuyện và dâng lễ với mọi người. Đức Cha cũng mời gọi Thiếu nhi Ba Chuông lãnh bí tích Thêm sức hứa với ngài 3 điều: Hứa làm sứ giả Tin Mừng trong gia đình, trong học đường và xã hội. Và toàn thể Thiếu nhi đã hô lớn “Chúng con xin hứa!” một cách hùng hồn và vang dội.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 31/5/2015 ngập tràn niềm vui và phấn khởi từ Chúa Thánh Linh. Ước mong mỗi người chúng ta cũng mãnh liệt ra đi loan báo Tin Mừng tình thương và từ bi của Thiên Chúa, đặc biệt trong năm Thánh Từ Bi này.

Video giảng lễ

Đức Giám Mục Giuse Đinh Đức Đạo

 

Video Thánh lễ

Ban Bí Tích Thêm Sức 2015

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho Thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông 2015
Đánh giá

Bình luận