Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015

Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015 – Nhằm chuẩn bị tâm hồn xứng đáng cho các thiếu nhi thuộc phân đoàn Ấu nhi 3 và lớp bồi dưỡng bí tích Xưng tội, Rước lễ lần đầu, Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm thứ năm, sáu, bảy (4,5,6/6/2015) tại nhà thờ của giáo xứ. Tham dự ba ngày tĩnh tâm ngoài các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thánh Thể và Hòa giải lần đầu, còn có quý Phụ huynh của các em.

Trong ngày tĩnh tâm thứ nhất, thầy Phụ tá Phaolô Nguyễn Hải Đăng, O.P. đã chia sẻ ba đặc tính của Bí tích Thánh Thể theo Giáo lý Hội Thánh Công Giáo và kể nhiều câu chuyện phép lạ Thánh Thể cho các em. Đặc biệt, thầy nhấn mạnh về sự hiện diện cách sống động và thực sự của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể. Sau đó, cộng đoàn có giờ Chầu sốt sắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể cho thầy Phụ tá chủ sự.

Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015

Ngày tĩnh tâm thứ hai, Sơ Maria Gôrétti Đinh Thị Tuyết Linh, O.P. đã chia sẻ về tầm quan trọng của bí tích Hòa giải và cảm thức về tội. Bí tích Hòa giải mang các em đến với Chúa Giêsu để Chúa tha thứ và uốn nắn đời sống của các em. Đến với bí tích Giao hòa, các em sẽ được bình an, được thêm sức mạnh và thêm lòng yêu mến Chúa. Sau giờ tĩnh tâm, Sơ giúp các em xét mình và các em được lãnh bí tích Hòa giải lần đầu cùng quý Phụ huynh.

Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015

Quý cha ban bí tích Giao hòa lần đầu, ngoài cha Phụ trách Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, O.P. có cha Đa Minh Nguyễn Trinh Quang, O.P. ngài về Việt Nam để tham dự Tỉnh Hội dòng Đa Minh 2015 và được mời ban bí tích Hòa giải cho các em. Hai cha trong tu viện thánh Albertô là cha Giuse Ngô Mạnh Cường, O.P. và cha Giuse Đỗ Tuấn Linh, O.P.

Xem thêm: Thiếu nhi Ba Chuông: Xưng tội, Rước lễ lần đầu 2015

Cha Phụ trách Đoàn chia sẻ niềm vui lãnh nhận bí tích Thánh Thể và Giao hòa lần đầu tiên. Cha đã tập cho quý Phụ huynh và các em các nghi thức Phụng vụ trong Thánh lễ để có sự chuẩn bị nghiêm túc, sẵn sàng. Cha cũng cảm tri ân quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên và những người đã cộng tác trong việc chuẩn bị tâm hồn cho các em lãnh nhận bí tích Xưng tội, Rước lễ lần đầu.

Thánh lễ ban bí tích Thánh Thể lần đầu sẽ được cử hành vào 9h sáng Chúa nhật ngày 07/06/2015 tại thánh đường Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông do cha Bề trên Chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hòa, chủ tế. Kính mời cộng đoàn cùng tham dự để cầu nguyện cho các em thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và sống ngày một là con ngoan trò giỏi.

Tĩnh tâm thiếu nhi Xưng tội, Rước lễ lần đầu nhà thờ Ba Chuông 2015
Đánh giá

Bình luận