Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015

Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015 – Qua những tháng năm mong mỏi được rước Chúa vào lòng và qua ba ngày tĩnh tâm sốt sắng chuẩn bị tâm hồn, vào 9h sáng Chúa nhật ngày 07/06/2015, tại Thánh đường Giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, cha Bề trên Chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Hòa, O.P. đã chủ tế Thánh lễ đồng tế ban bí tích Thánh Thể lần đầu cho 125 thiếu nhi giáo xứ Đa Minh Ba Chuông. Đồng tế với ngài có cha Phụ trách, cha Giuse Vũ Văn Tuyên, O.P, chánh xứ Kim Bích, giáo phận Hải phòng và thầy sáu Phụ tá Đoàn.

Từ 7h30, các em thiếu nhi trong đồng phục Thiếu nhi Thánh Thể và quý Phụ huynh trong những bộ đồ đẹp nhất đã có mặt tại trung tâm mục vụ giáo xứ để chuẩn bị cho Thánh lễ. Đoàn rước tiến vào Thánh đường trong lời ca hân hoan của ca đoàn Thiếu nhi.

Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015

Trong lời nói đầu lễ, cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn nhớ đến việc Đức Giêsu bẻ bánh năm xưa và để lại nhiệm tích Mình, Máu Thánh Chúa thành lương thực nuôi chúng ta. Nhờ vậy, để mỗi người chúng ta được sống và sống dồi dào. Nên chúng ta kính nhớ phép Thánh Thể và tri ân Chúa Cứu Thế đã cho nhân loại chính thân mình Ngài. Cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện đặc biệt cho 125 em thiếu nhi lãnh bí tích Thánh Thể lần đầu hôm ấy. Xin Chúa ban cho những tâm hồn đơn sơ biết yêu mến Chúa và sống xứng đáng làm con cái Chúa.

Mở đầu bài giảng của cha Giuse, ngài nói về con chim bồ nông được Giáo hội chọn làm biểu tượng của Bí tích Thánh Thể. Vì chim bồ nông nuôi sống con bằng chính thịt và máu của nó. Hình ảnh này nhắc nhở chúng ta, Chúa Giêsu là Cha nhân ái, Chúa đã nuôi sống con người bằng chính Mình và Máu Thánh Chúa. Một ví dụ khác của một người mẹ có đứa con nhỏ khi bị tòa nhà siêu thị sụp xuống. Dưới đống xà bần, cô đã nuôi sống con hai ngày trời bằng chính máu cắt từ tay của mình.

Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015

Những hình ảnh tuyệt vời về các mẫu gương như trên để nhắc nhớ cho chúng ta về Bí tích Tình Yêu mà Chúa Giêsu đã thiết lập bằng chính Thân Mình Ngài. Cha cũng mời gọi các thiếu nhi khi rước Mình Thánh Chúa thì hãy rước bằng lòng yêu mến và tin thờ Chúa thật sự đang ngự trong phép Thánh Thể. Tuy là hình bánh và hình rượu nhưng đây thật sự chính là Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.

Cha cũng bày tỏ niềm khao khát rước Chúa của các em thiếu nhi khi chưa được rước lễ. Nhờ Thánh lễ ban bí tích Thánh Thể lần đầu, từ nay các em được lãnh nhận chính Mình Thánh Chúa và sẽ hằng vui tươi rước Chúa hằng ngày. Các em sẽ yêu mến và sống xứng đáng như những tông đồ tí hon của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015
Của lễ con dâng là vâng lời cha mẹ của con…

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí sốt sắng và trang nghiêm của cộng đoàn Phụng vụ. Trong Thánh lễ ngoài sự hiện diện của quý cha, có quý thầy sơ Huấn giáo, quý vị Phụ huynh và toàn thể thân nhân của các em lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu.

Niềm vui lãnh nhận bí tích Hòa giải và Thánh Thể lần đầu không dừng lại ở đó, các em sẽ hân hoan và tiếp tục rước Chúa vào lòng hằng ngày, hằng tuần và yêu mến Chúa Thánh Thể nhiều hơn. Qua đó, các em ngày một sống xứng đáng là con ngoan trò giỏi và một thiếu nhi mang danh Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ Thiên Chúa, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Ba Chuông ban muôn ơn lành hồn xác trên các em, quý Phụ huynh và gia đình trong dịp đại lễ lãnh nhận bí tích Xưng tội, Rước lễ lần đầu.

Xưng Tội, Rước Lễ lần đầu của Thiếu nhi Đa Minh Ba Chuông 2015
Đánh giá

Bình luận