Phép lạ Thánh Thể ở Kearns, Salt Lake Hoa Kỳ

Phép lạ Thánh Thể ở Kearns, Salt Lake Hoa Kỳ – Giữa những chật chội, ồn ào của cuộc sống hiện đại, con người chạy theo những danh lợi hơn là để ý đến đời sống tâm hồn, thì chính Đấng Tạo Hóa đã đơn sơ cùng với tâm hồn trẻ thơ tạo thành dấu chỉ của tình yêu đẹp giữa Ngài và con người.

Tại một ngôi thánh đường nhỏ giáo xứ thánh Phanxicô Xaviê ngoại ô thành phố Salt Lake, Hoa Kỳ, đã xảy ra phép lạ Thánh Thể. Câu chuyện đơn giản chỉ là một em bé đi cùng với cha mẹ trong đoàn rước hiệp lễ để xin thừa tác viên chúc lành cho em. Bỗng dưng thừa tác viên đã trao Mình Thánh Chúa cho em và gia đình đã ngăn lại dâng lên ngay cho cha chủ tế vì em chưa được xưng tội lần đầu.

Phép lạ Thánh Thể ở Kearns, Salt Lake Hoa Kỳ

Theo truyền thống của Giáo phận, để tránh bệnh truyền nhiễm vào mùa lạnh, cha chủ tế đã đặt Mình Thánh Chúa vào ly nước lạnh. Thông thường, Mình Thánh Chúa sẽ rữa ra trong vài phút nhưng đã không như thế. Mình Thánh Chúa không những không rữa ra mà còn bắt đầu rỉ máu tươi.

Đây hẳn là một phép lạ tuyệt vời mà chính Chúa Giêsu muốn thể hiện tình yêu đẹp với chúng ta, đặc biệt với cộng đoàn nhỏ bé trong một giáo phận của Hoa Kỳ. Theo nhận xét của chúng tôi, Chúa Giêsu muốn dùng tâm hồn bé thơ, ngây ngô để yêu thương và nâng niu các bé. Chúa Giêsu muốn đến ở với các em hơn hết và Chúa muốn nhắn nhủ với chúng ta hãy yêu mến Chúa cách đơn sơ như các em bé.

Lập tức, Đấng Bản Quyền giáo phận đã thành lập ủy ban chuyên biệt điều tra phép lạ này. Thời gian điều tra có thể lên đến hơn 10 năm, trong đó có các tiến sĩ thuộc các ngành khoa học trong Giáo phận. Tuy nhiên, Đức Ông đứng đầu ủy ban này cho biết, không chỉ ở giáo xứ thánh Phanxicô Xaviê mới có sự hiện diện của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, nhưng Chúa Giêsu thực sự hiện hữu một cách sống động và thật sự trong hy tế Thánh Thể trên toàn thế giới.

Vi thế, khi chúng ta đến kính viếng Chúa Giêsu Thánh Thể hay tham dự Thánh lễ thì chúng ta đang hưởng kiến nhan Thánh Chúa Giêsu như hình ảnh phép lạ Thánh Thể này. Hiện nay, máu vẫn đang chảy trên bề mặt Mình Thánh Chúa và được cha xứ đưa về tòa giám mục để nghiên cứu điều tra.

Nệm nước PhamThao.com

Phép lạ Thánh Thể ở Kearns, Salt Lake Hoa Kỳ
Đánh giá

Bình luận