Cha xứ Thái Hoà hạt Chí Hoà Sài Gòn mừng 39 năm Linh mục

Cách đây 39 năm, vào thứ bảy ngày 05 tháng 03, trong tháng kính thánh cả Giuse, cha Phaolô Nguyễn Xuân Đĩnh, chánh xứ Thái Hòa hiện nay đã được truyền chức Linh mục tại Tổng giáo phận Sài Gòn. Và chính ngày này năm 2016, tại thánh đường giáo xứ Thái Hòa lúc 17g30, ngài đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn mừng 39 năm Linh mục và bắt đầu năm thứ 40.

Với ý tưởng ấy, cha đã mời cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha luôn hân hoan với sứ vụ trong lời nói đầu lễ.

Cha xứ Thái Hoà hạt Chí Hoà Sài Gòn mừng 39 năm Linh mục

Phụng vụ Lời Chúa được cử hành theo Chúa nhật IV mùa Chay năm C. Trong bài huấn từ, cha Phaolô kể về những niềm vui khi được đào tạo tại Đại Chủng Viện thánh Giuse Sài Gòn và cuộc đời tận hiến phục vụ cộng đoàn của ngài.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí sốt sắng và đầy tâm tình tạ ơn của cộng đoàn Phụng vụ.

Cuối lễ, đại diện Hội đồng mục vụ và các Đoàn thể Giáo xứ Thái Hoà đã dâng lên cha chánh xứ lời chúc mừng và lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong dịp kỉ niệm hồng ân 39 năm Linh mục.

Trong lời đáp từ, cha xứ cảm nhận 39 thấm thoát quá nhanh đến độ không ngờ đến, tuy nhiên đây là ân ban của Chúa. Cha cám ơn cộng đoàn đã yêu thương và chúc mừng trong ngày vui này.

Cha Nguyễn Xuân Đĩnh là một Linh mục có lòng tận tâm cho việc giảng dạy giáo lý Dự tòng và Hôn phối. Cha năng ban các Bí tích và phục vụ cộng đoàn. Xin cầu nguyện cho cha luôn mạnh khoẻ để tiếp tục phụng sự Chúa.

Cha xứ Thái Hoà hạt Chí Hoà Sài Gòn mừng 39 năm Linh mục
Đánh giá

Bình luận