Chủ tịch HĐ Giám mục VN nói về Đức Cha Ban Mê hát dưới mưa

Toàn thể Giáo hội Việt Nam rung động vào đêm 21/6/2017, tại buổi diễn nguyện mừng kim khánh Giáo phận Ban Mê Thuột, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã đứng hát dưới mưa. Và vào sáng hôm sau 22/6/2017, chính Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhắc lại hình ảnh ấy với trong niềm hân hoan và hy vọng.

Đêm diễn nguyện mừng kim khánh (50 năm) thành lập giáo phận Ban Mê Thuột đẹp lung linh tuyệt vời với nhiều sắc mầu, bỗng dưng cơn mưa lớn như trút nước đã đổ ập trên tất cả dàn diễn viên, quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn khắp nơi tham dự. Trong giây phút phải giải phóng lượng nước mưa ứ trên tấm bạt treo trên đầu khách tham dự, Đức Giám Mục chính tòa Ban Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã giúp hun đúc tinh thần mọi người tham dự bằng ca khúc “Lạy Chúa, chúng con về từ bốn phương trời…”. Đặc biệt, sân khấu lại không có mái che, vị giám mục dễ thương với nụ cười tươi sáng như vầng trăng đêm rằm đã soi niềm vui, niềm hy vọng vào một đêm diễn nguyện bình an và vui tươi.

Chủ tịch HĐ Giám mục VN nói về Đức Cha Ban Mê hát dưới mưa

Sáng hôm sau, trong bài huấn dụ và tri ân cuối đại lễ mừng kim khánh Giáo phận này, Đức Tổng chủ tịch Hội đồng Giám mục đã vinh danh vị giám mục dễ thương Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản. Tuy da ngài ngăm đen, nhưng có hàm răng rất trắng, giữa những khó khăn, nụ cười ngài luôn nở trên môi, thể hiện niềm vui và hy vọng cho một Giáo phận Ban Mê Thuột phát triển tươi đẹp. Hình ảnh đứng dưới mưa thể hiện vị mục tử theo hình ảnh Chúa Giêsu, không ngại gian khó để hy sinh hết mình vì đoàn chiên Chúa trao phó. Bài cám ơn dí dỏm và vui tươi của Đức Cha Giuse đã đến lại nhiều tiếng cười cho cộng đoàn hiện diện.

Chủ tịch HĐ Giám mục VN nói về Đức Cha Ban Mê hát dưới mưa

Ngài thật quả cảm và đầy niềm tin yêu vào Thiên Chúa. Chính cơn mưa lớn ấy là như hồng ân Chúa tuôn đổ trên Giáo phận Ban Mê Thuột. Chính Đức Cha Chính của Giáo phận là vị mục tử nhân lành và hết mình trong mọi biến cố của Giáo phận. Cầu chúc ơn Chúa luôn tuôn đổ trên Đức Cha Vinh Sơn và tất cả anh chị em Giáo phận Ban Mê Thuột.

Phan Viết Huy

Có liên quan:

Chủ tịch HĐ Giám mục VN nói về Đức Cha Ban Mê hát dưới mưa
5 (100%) 7 votes

Bình luận