5 nhược điểm web upload file free người dùng nên biết

Hiện nay nhu cầu lưu trữ dữ liệu, truy xuất, tìm kiếm và gửi dữ liệu cho mọi người quả là cần thiết. Nhất là trong thời buổi công nghệ hiện đại, thì việc trao đổi thông tin, dữ liệu trên máy tính dần trở nên thay thế các mảnh giấy hữu hình. Tuy nhiên, để có được một nơi chứa dữ liệu theo nhu cầu của người dùng thì khó khăn hơn so với các website cung cấp dịch vụ đó.

Website upload tập tin là gì?

Website upload files free nghĩa là trang web tải lên những tập tin miễn phí. Những website này cho người dùng được upload những dữ liệu trên máy tính, trên điện thoại di động và tất cả các thiết bị thông tin lên trang web của họ. Nơi đây sẽ lưu trữ, xử lý và truy xuất dữ liệu khi cần đến và sẽ được gửi (share – chia sẻ) cho người khác qua email, qua diễn đàn, các mạng xã hội (Facebook, Google+, Skype, Zalo, Viber, Instagram, Twitter, Youtube,…),…

Cách website upload thông tin/dữ liệu thường sẽ cho người dùng sử dụng miễn phí trong một dung lượng nhất định ví dụ giới hạn upload một lần lên chỉ một tập tin, một tập tin đó chỉ lớn khoảng 2MB và tổng tập tin chứa trong một tài khoản chỉ được 512MB. Một email, một đầu số điện thoại chỉ đăng ký cho một tài khoản duy nhất. Nếu muốn nhiều hơn một phần nào, người dùng phải trả tiền theo bảng giá của web đưa ra.

Tuỳ theo gói sử dụng được mở bao nhiêu dung lượng một lần tải lên, được upload một lần bao nhiêu tập tin và tổng dung lượng trong một tài khoản nhiều hay ít tuỳ thuộc vào gói đăng ký mà người dùng sẽ trả với giá tiền kèm theo.

Thông thường những tính năng của website upload hiện nay chỉ gói gọn trong việc cần người dùng trả phí và đó cũng là nguyên nhân để họ duy trì và phát triển website chuyên upload của mình.

Thực trạng website upload file ngày nay thế nào?

Một số web upload file load trang khá chậm

Khi search Google, nhận thấy nhiều website upload tập tin để share nhưng khi click vào để xem thì load trang cực chậm làm ảnh hưởng đến tiến trình truy cập trang web. Chính vì website “chạy” chậm như thế mà không phải do đường truyền internet, chứng tỏ website upload file đó có mã nguồn lớn và cũ kĩ nên truy xuất một khối dữ liệu lớn trở nên lâu và chậm như vậy.

Nhiều công ty tự viết mã nguồn PHP, qua từng thời gian khác nhau, nhân viên coi sóc code và web thay đổi, họ đã thay đổi mà không thống nhất và thậm chí không đúng, nên đã dẫn đến tình trạng website bị lỗi code và chạy khá chậm.

5 nhược điểm web upload file free người dùng nên biết

Do chỉnh code theo ý riêng mà không có một thể thống nhất căn bản, người dùng có thể sử dụng rất mệt mỏi và nguy hiểm hơn là các dữ liệu của người dùng có thể mất hết lúc này không hay biết trước.

Hơn hết, việc load trang chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng trong sự tương tác, mỹ quan website và tạo cho người dùng cảm thấy khó chịu khi đến với những website này. Thường khi gặp vấn đề này, phía quản trị phải kiểm tra từng chi tiết code và tinh giảm gọn nhẹ cũng như tối ưu code theo hướng hiện đại nhất có thể.

Khó đăng ký, đăng nhập, trình bày trang khó nhìn

Những khi bị nói đến khó đăn ký thành viên để upload và download, cũng như khó khăn trong việc đăng nhập, người ta nghĩ đến quản trị web có vẻ “tham” so với mặt bằng chung. Vì họ đã không chỉ để người dùng đăng ký bằng tài khoản trong web mà còn tích hợp quá nhiều những mạng xã hội khác để đăng ký và đăng nhập ,việc này hoàn toàn tốt, có thể quảng cáo được cho site, tuy nhiên sẽ dẫn đến hậu quả khá nghiêm trọng là người quản trị code có đảm bảo được sự đăng nhập đó không trải qua quá nhiều bước khiến người dùng nản và không muốn tiếp tục upload file.

Cũng là một vấn đề khá lớn, dễ làm cho khách viếng thăm web nản chí bỏ đăng nhập. Đó chính là một trang chứa quá nhiều thông tin, hình ảnh nhấp nháy mà nơi để đăng ký và đăng nhập dường như bị lu mờ đi rất nhiều. Do người quản trị web “tham” muốn trình bày đầy đủ thông tin đang muốn quảng cáo trên mạng, thành ra người dùng đã không còn nhìn thấy rõ nút bấm hoặc khu vực để đăng ký và đăng nhập.

Trang quảng cáo quá nhiều

Việc một website có nhiều khu vực quảng cáo thì rất bình thường và là điều dĩ nhiên. Nếu website không có quảng cáo thì sao có thể duy trì và phát triển được. Tuy nhiên, quảng cáo không phải là điều chính yếu đã ban quản trị quên mất nội dung chính dành cho người dùng.

5 nhược điểm web upload file free người dùng nên biết

Một số trang web đã sắp các khung và chữ quảng cáo dày đặc, che phần lớn diện tích của một trang web. Chưa hết, đa phần các trang web thích quảng cáo đến nỗi để muốn link download một tập tin nào phải đi qua rất nhiều trang khác nhau bao gồm các quảng cáo. Các quảng cáo được chèn vào link hoặc nút tải về để khi người dùng bấm, tự động sẽ click vào quảng cáo để bên quản trị kiếm được tiền.

Khi muốn click để download về ngay thì trang web làm khó người dùng với những quảng cáo giả hình, khiến người dùng không biết click chỗ nào thì mới được tải về. Nguy hiểm hơn là một số quảng cáo bẩn đã làm virus xâm nhập thẳng vào máy tính khiến cho người dùng khá bất bình.

File lỗi hoặc mất file nhưng vẫn để khách truy cập

Người dùng sẽ khá bức xúc với những tình trạng này của website upload file. Khi đã phải trải qua rất nhiều quảng cáo, nhiều trang để đến được với link download, thậm chí máy tính phải bị tự động download những file mà người dùng không mong muốn, không cần thiết cũng phải chấp nhận để có được file cần thiết cho mình, thì người dùng có thể sẽ phải buột miệng chửi tục vì bấm vào download nó không tải về được.

Ban Quản trị web chỉ đề mỗi dòng chữ file download lỗi hoặc đại loại với ý nghĩa tương tự. Chủ ý họ không khoá lại mà để y nguyên cho người dùng bước vào những trang như thế là vì sợ bị mất index với Google và Bing. Bởi một khi Google và Bing phát hiện ra trang web mất đi một trang đang hiện hình trên mạng tìm kiếm, thì nó sẽ đánh giá thấp website này. Theo chuyên môn thì điều này rất ảnh hưởng đến SEO.

Do đó, việc làm cho khách hàng khó chịu cũng là điều ban quản trị web phải lãnh chịu vì các vấn đề thứ hạng trong mạng tìm kiếm Google.

Rao miễn phí nhưng lại mất nhiều phí

Như đã đề cập ở trên, một số website upload file miễn phí giới hạn dung lượng, băng thông upload và download, giới hạn dung lượng và số lượng tải lên cũng như lưu trữ. Người dùng muốn thoát khỏi giới hạn đó, mở rộng thêm dung lượng upload, dung lượng chứa, số lượng upload, số lượng chứa và băng thông up/download thì phải đóng thêm phí.

5 nhược điểm web upload file free người dùng nên biết

Mỗi gói phí như vậy, người dùng sẽ được tăng dần các tiện ích băng thông và dung lượng, cũng như cái gọi là bảo mật cũng có thu phí thay vì cho người dùng sử dụng miễn phí. Những điều này đã tạo nên sự khó chịu trong số những người dùng và họ cũng phải chấp nhận rằng: Dùng hàng miễn phí đều phải có những giới hạn và bất cập.

Thậm chí có website lớn, đến thời hạn người dùng không chịu đóng phí theo yêu cầu, Ban Quản trị sẽ tự ý hoặc cho máy tự động xoá dữ liệu của người dùng ngay lập tức. Điều này làm cho khách hàng ghét vì sự sát phạt không cần thiết.

Người dùng từ lâu đã bỏ USB (đĩa chứa dữ liệu bằng cổng USB) vì tính khả dụng của mạng Internet. Nhưng giờ đây việc sử dụng và các thao tác USB trở lại vì website upload chỉ toàn mang đến cho người dùng những hữu hạn không cần thiết và chủ yếu để thu tiền người dùng những khoản tiền thậm chí khá nhiều.

Tạm kết

Ngày nay, website upload files (tải lên các tập tin) và download files (tải xuống các tập tin) dường như không còn được ưa chuộng vì những điều như load trang chậm, quảng cáo để ẩn nấp nút dowload,… đã trở nên không còn thịnh hành trong việc sử dụng Internet. Thay vào đó, người dùng sử dụng email (gmail, drives,…) là nơi chứa dữ liệu an toàn và miễn phí thoải mái.

Người dùng ngày nay chờ đợi một website cực uy tín về chất lượng upload – download cũng như mở rộng thoải mái băng thông cùng dung lượng, cho phép người dùng thoả sức upload và download miễn phí mà không bị bất cứ một giới hạn hay ngăn trở nào.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

2 ý kiến

  1. Đúng rồi ad ạ, giờ người ta thường dùng gmail và gửi qua facebook, skype,… các loại thôi à!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo