5 việc nên làm khi ‘cách ly xã hội’ phòng dịch Covid-19

Có lẽ trong những ngày vừa qua, khi lệnh đóng cửa ở Sài Gòn được ban hành, thì nhiều người Sài Gòn đứng ngồi chẳng yên vì nỗi lo và cũng vì buồn chán. Vậy chúng ta nên làm gì trong những ngày cả nước đóng cửa? Hãy cùng nệm nước PhamThao.com chia sẻ vấn đề này nhé!

Trò chuyện với gia đình

Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc “trò chuyện với gia đình” làm gì? Trong khi ngày nào họ cũng thấy mặt, nói chuyện với nhau? Nhưng các bạn biết không, điều đó chưa đúng và chưa đủ đâu!

Có phải những ngày khi chưa có dịch corona, chúng ta chỉ gặp các thành viên trong gia đình mỗi sáng trước khi đi làm / đi học và mỗi tối sau khi đi làm về? Thậm chí, có nhiều người đi làm, đi học xa thì chẳng có thời gian bên gia đình.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Hãy dành thời gian để chia sẻ với gia đình nhiều hơn.

Còn ghê hơn nữa, khi mà có nhiều người làm việc theo ca, ngược giờ với tất cả thành viên trong nhà và họ chẳng gặp hay nói chuyện gì với nhau. Vậy thì giờ đây, khi dịch corona hoành hành, chính phủ đề nghị mỗi gia đình tự cách ly, ở trong nhà. Và như thế, chúng ta có cơ hội được ở gần nhau và không làm việc gì nhiều.

Đây là lúc chúng ta được sống gần nhau hơn, lâu hơn và có thời gian nói chuyện nhiều hơn với nhau. Vậy bạn hãy sử dụng thời gian quý báu này để kể chuyện, để hàn huyên những câu chuyện mà bấy lâu này chưa có dịp gặp mặt gia đình để kể.

Nhất là khi chúng ta hỏi han những người trong gia đình, là chúng ta đang thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên trong nhà với nhau. Thay vào những giây phút xa nhau, giây phút này bạn hãy trân quý. Vì gia đình là nôi của tình yêu thương, là nơi để trở về, để nghỉ ngơi và dựa dẫm lúc vui lúc buồn.

Đừng lãng quên gia đình, chúng tôi nhắc lại với bạn, với chính chúng tôi, gia đình lúc này là nơi để chúng ta nghỉ ngơi và để yêu thương trân trọng bằng những sự ở bên cười nói hàn huyên tâm sự.

Làm ở nhà (LON)

Thay vào từ WFH, tức là Works From Home, thì người Việt dùng tiếng Việt là LON nghĩa là làm ở nhà. Nếu bạn phải làm việc ở nhà, thì hãy cố gắng nghiêm túc làm việc như khi ở công ty. Vì nếu bạn không nghiêm túc làm hết mình, công ty mà đi xuống, bạn cũng có thể mất việc bất cứ lúc nào.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
LON luôn là thoải mái nhất

Trong xu hướng hiện nay, người ta thường mua nệm nước lót ghế ngồi để làm việc ở nhà. Nhưng nhiều nơi cung cấp nệm nước kém chất lượng mà còn lấy phí giao hàng. Vậy hãy đến với PhamThao.com, nơi cung cấp nệm nước lót ngồi cao cấp Ngọc Thảo, một cơ sở sản xuất nổi tiếng uy tín ở Việt Nam và còn được giao hàng tận nơi miễn phí ngay trong ngày tại TPHCM.

Nhìn lại mình và công việc

Nếu ở mục trên, chúng ta xét lại mỗi quan hệ trong gia đình, thì ở mục này, chúng ta hãy xét lại những mối quan hệ: với chinh mình, với những người xung quan như hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè,…

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Cần hồi tâm suy nghĩ lại những gì đang diễn ra trong cuộc sống.

Khi cách ly toàn xã hội, là lúc bạn hãy nhìn lại cuộc sống mình, có thật sự đã tốt với những mối quan hệ xung quanh mình. Nếu có những điểm chưa tốt, những nút thắt giữa mối liên hệ với nhau, thì giờ đây là phút thuận lợi để bạn suy nghĩ lại và tìm ra lối mở cho nó.

Với công việc, chúng ta hãy xem lại mình đã làm việc tốt hết mình chưa? Nếu chưa thì vì gì? Nếu chưa phù hợp thì đây là lúc chúng ta suy nghĩ lại để thay đổi mình và thay đổi cả công việc nếu cần thiết. Làm sao để mỗi người có thể làm việc tốt hơn, vui vẻ và mang lại hiệu quả tốt đẹp nhất.

Giải trí trong nhà

Có thể khi lao vào công việc, bạn đã bỏ lỡ một số bộ phim hay, hoặc những phim dài tập. Thì giờ đây, hãy tận dụng cơ hội được nghỉ ngơi và bắt đầu “luyện phim”. Chúng ta hãy sử dụng thời gian quý báu này thêm vào việc giải trí, giúp thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng, mà nuôi dưỡng tinh thần bằng những văn hoá phẩm giải trí lành mạnh.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Cùng nhau xem một bộ phim.

Nếu thời gian giải trí vẫn chưa thoả, hãy thử sử dụng nệm nước dành cho người lớn cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com để được nằm mát mẻ, êm dịu và thoải mái cho suốt tập phim được thưởng thức cách trọn vẹn nhất.

Ngủ nghỉ

Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi và ngủ một giấc dài mà bạn không phải lo toan phải dậy sớm. Những ngày đi làm, ai trong chúng ta cũng đã quá vất vả để dậy sớm, tập thể dục, vệ sinh, ăn sáng, thay đồ và đi làm. Nhiều anh chị có gia đình phải lo cho con cái rồi mới đi làm được.

Ngày nghỉ, chúng ta hãy tự cho phép mình, con cái, tất cả các thành viên trong gia đình ngủ thêm một chút xíu nữa. Thậm chí, ngủ xuyên sáng để thưởng thức những ngày nghỉ thực thụ.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Bạn nên dành thời gian để ngủ nhiều hơn.

Ai trong chúng ta cũng biết giấc ngủ rất quan trọng, giấc ngủ đầy đủ giúp chúng ta đủ tỉnh táo và đủ sức khoẻ để làm việc và học tập. Chắc chắn trong những ngày đi làm, sẽ có nhiều người thiếu ngủ, và đây là dịp để chúng ta ngủ nghỉ thoải mái hơn.

Đừng ngại. Hãy ngủ đi. Quan trọng là bạn có ngủ ngon hay không? Giữa môi trường nóng bức của Sài Gòn, bạn chỉ muốn ra giữa hồ ngủ cho mát, cho ngon lành suốt cả đêm dài.

Giờ đây, bạn hãy yên tâm, chúng ta có nệm nước cho người lớn cao cấp Ngọc Thảo tại PhamThao.com. Nệm nước người lớn sẽ giúp bạn dễ ngủ, mát mẻ, êm dịu, thoải mái và giúp giấc ngủ ngon trọn vẹn suốt cả đêm.

Người lớn nên nằm nệm nước như thế nào?

Người lớn nên nằm nệm nước kích thước 180 cm x 75 cm giá bán tại PhamThao.com rẻ nhất thị trường nệm nước cao cấp đang ở mức 300.000vnđ/chiếc. Nệm nước PhamThao.com chuyên cung cấp nệm nước cao cấp Ngọc Thảo, một thương hiệu nệm nước cao cấp đang giữ uy tín trên thị trường về độ bền tốt và chất lượng sản phẩm tốt cho sức khoẻ cũng như giúp ngủ ngon thật sự.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Nệm nước cao cấp Ngọc Thảo tại shop PhamThao.com

Tuy nhiên, cần lưu ý hiện nay có rất nhiều nơi không phải của nệm nước cao cấp Ngọc Thảo nhưng lại ghi là nệm nước Ngọc Thảo, vì thế mong quý khách cẩn trọng. Chúng tôi có tổ tư vấn chuyên xác minh thương hiệu, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Nệm nước kích thước 1m8 x 75cm tại bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM do Phạm Thảo giao hàng.

Đặc biệt, nệm nước PhamThao.com giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực nội thành TP.HCM ngay trong ngày. Nhằm giảm thiểu chi phí đi lại cho khách hàng, tiết kiệm xăng xe, và nhất là trong thời điểm dịch cúm Covid đang bùng phát lan rộng, nên khách hàng ở nhà và nhận hàng là an toàn nhất.

5 việc nên làm khi 'cách ly xã hội' phòng dịch Covid-19
Bảng giá nệm nước tốt nhất hiện nay.

Nhắc lại, chúng tôi giao hàng tận nơi miễn phí trong khu vực tphcm trong bán kính 10km kể từ shop, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Nệm nước PhamThao.com

Đánh giá
[Tổng: 1 Đánh giá: 5]

Chia sẻ ý kiến

  1. thật là ý nghĩa khi ở bên gia đình trong thời gian hoạn nạn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!