6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng

Mùa hè nắng nóng đã đến, những cơn mưa rả rích và có khi ào ạt cũng chẳng xóa tan cái nóng vốn có của Sài Gòn TPHCM. Trong mùa nắng nóng và có cơn mưa nhẹ tại Sài Gòn, bạn hãy chuẩn bị cho mình những “đề kháng” chống lại mùa “dở hơi” này của đất Sài Thành.

Tránh nắng giữa trưa

Như bạn đã biết, nắng nóng lên đến đỉnh điểm vào 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Đây là thời gian nắng gay gắt nhất và dễ gây bệnh nhất cho bạn. Hãy tránh cái nắng này, tốt nhất từ 11 giờ sáng đến 2 giờ 30 chiều. Vì như thế, bạn sẽ không dễ bị các bệnh như cảm nắng, cảm sốt, nhức đầu, cảm cúm,…
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Nên tập luyện cho mình có thời gian tránh nắng nóng gay gắt vào những thời gian này và còn giúp cho làn da bạn được bảo vệ một cách tối đa. Gìn giữ làn da là điều tiên quyết giữ sắc đẹp của cả nữ giới và nam giới.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Đây là việc khó làm của hầu hết người dân Sài Gòn TPHCM. Vì đặc thù chạy theo công việc tấp nập tại mảnh đất khắc nghiệt về kinh tế này, người dân Sài Gòn rất ít nghỉ ngơi trong những ngày nắng nóng gay gắt.
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Tuy có những cơn mưa rải rác, thiết tưởng không cần dành thời gian nghỉ ngơi vì không khí đã mát mẻ. Nhưng đây là điều khá sai lầm khi không khí nóng xuất hiện ngay sau cơn mưa nhẹ ngang khu phố, gây ra sự thay đổi nhiệt độ dễ sinh bệnh.
Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tăng cường sức khỏe, để chống trả lại những tác động bên ngoài do nắng nóng và ô nhiễm môi trường.

Uống nước đầy đủ, tránh mất nước

Điều này khá quan trọng với cơ thể của chúng ta. Chỉ vì bận rộn công việc hoặc nghĩ rằng nhịn khát thêm chút nữa cũng không sao nhưng điều này cực kì nguy hiểm với sức khỏe của bạn.
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Hãy thường xuyên uống nước để cơ thể không bị mất nước. Nước giúp cơ thể đào thải lượng nước sau khi đã thanh lọc cơ thể, nước còn giúp điều hòa và thanh nhiệt cho cơ thể. Nước chiếm 70% trong cơ thể, vì thế không có nước chúng ta sẽ dễ bị say, ngất xỉu và dẫn đến tình trạng ngặt nghèo hơn.

Ăn uống trái cây nhất là trái cây có vị chua

Điều này ai cũng dễ dàng nhận ra, trong mùa nắng nóng, chúng ta nên ăn uống trái cây. Có thể ăn trái cây, hoặc xay sinh tố để uống. Đây là biện pháp tốt nhất giúp tằng cường sức đề kháng tránh bệnh cảm cúm trong mùa nóng.
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Các bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn trái cây có vị chua vì trong nó chứa nhiều chất Vitamin C. Chất này giúp cơ thể chúng ta chống lại những bệnh cảm cúm, cảm nắng, cảm sốt, viêm họng viêm mũi, và các bệnh hô hấp,… Hãy ăn nhiều trái cây, nhất là trái cây chua trong mùa nắng nóng để cơ thể khỏe mạnh.

Che khi đi dưới nắng

Không thể nói mùa nắng nóng thì không ra đường được, nhưng khi di chuyển ngoài đường chúng ta hãy nhớ giữ gìn sức khỏe bằng việc che đậy kĩ lưỡng cơ thể bằng áo khoác, nón mũ, vớ giày, bao tay, khẩu trang, mắt kính râm, …
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Đặc biệt, chúng ta nên đậy che cơ thể bằng những dụng cụ màu sáng, chớ mang dụng cụ che cơ thể màu tối và nhất là màu đen. Vì như vậy sẽ làm cho cơ thể chúng ta như bị thiêu đốt và thậm chí là bị bỏng vì nắng hấp nhiệt.
Che cơ thể ngoài giúp bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp bảo vệ da dẻ sạch đẹp, trắng trẻo cho ai cũng quý mến, nhất là phụ nữ.

Ngủ trên nệm nước và gối nước mát

Ngủ trên nệm nướcgối nước mát là lời khuyên hay nhất của các bác sĩ nhiều bệnh viện danh tiếng như bệnh viện Gia Đình, bệnh viện 175, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, v.v… Nằm nệm nước giúp chúng ta có giấc ngủ ngon và sâu nhờ mát mẻ.
6 cách bảo vệ sức khỏe tránh cảm cúm trong ngày nắng nóng
Nệm nước và gối nước mát được thiết kế từ loại vải không thấm nước nên giữ nước mát suốt cả đêm nóng nực. Giấc ngủ ngon làm cơ thể khỏe mạnh chống trả lại các căn bệnh dễ gặp vào mùa nắng nóng. Nệm nước và gối nước được các bác sĩ khuyên dùng để không những giúp người bệnh mà còn dành cho tất cả mọi người: người trẻ, trẻ em, em bé, thanh niên, người trung niên, v.v…
Nệm nước và gối nước mát hiện nay trên thị trường có nhiều giá cả và mẫu mã khác nhau. Chúng ta nên chọn nệm nước, gối nước mát tại nơi cung cấp uy tín nhất được các bác sĩ và cơ quan truyền thông uy tín của nhà nước giới thiệu.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo