10 albums nhạc Noel – Giáng Sinh mới hay nhất

Vào mỗi cuối năm trong khí trời se lạnh, mọi người nô nức hân hoan chờ đón ngày vui trọng đại của toàn thể nhân loại, ngày lễ hội lớn nhất hành tinh, lễ Chúa Giáng Sinh. Ngày này đã không còn lễ hội của riêng một vùng lãnh thổ hay vài Châu lục, nhưng đã trở nên đại lễ hội lớn nhất tinh cầu.

Ý nghĩa lễ hội Giáng Sinh

Khởi đi từ lịch sử Chúa Giêsu là con Thiên Chúa đến thế gian, nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần đã sinh ra trong cung lòng vẹn sạch đồng trinh của Mẹ Maria ở nước Do Thái. Chúa Giêsu đến thế gian để cứu độ nhân trần khỏi tội lỗi và sự chết. Việc hạ sinh của Người đánh dấu một lịch sử mới, từ nay vị Cứu Tinh sẽ mang niềm vui cho nhân trần, không còn đau khổ, đói rách và chiến tranh.

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Sự dữ, bóng tối và cái rét căm căm của mùa đông đã không còn nữa, Vị Cứu Tinh đến thế gian mang theo hơi ấm tình yêu thương, mang theo ánh sáng sự sống và bình an cho khắp hoàn vũ. Với ý nghĩa tuyệt vời đó, mọi người đã kỷ niệm Con Thiên Chúa đến thế gian bằng lễ hội Giáng Sinh hay còn gọi là Noel để cùng ca ngợi tình yêu thương giữa Chúa với người và giữa người với nhau.

Những bài hát Giáng Sinh ra đời

Theo nhiều sách ghi lại, ngay khi Chúa Giêsu được hạ sinh nơi hang Bêlem, thì tiếng loa thiên thần vang dội, trên trời các các phẩm thiên thần hát ca chúc tụng Thiên Chúa. Cả khi các mục đồng được thiên sứ báo tin, chạy đến theo ngôi sao thì cũng nghe được tiếng hát “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương”.

Điều đó đã mang lại nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác giả âm nhạc kể từ thế kỷ thứ II sau khi Chúa Giêsu lên trời. Bắt nguồn chỉ là những câu hát trong dân, truyền miệng và góp nhặt thành những ca khúc Giáng Sinh. Rồi đến các thế kỷ cận đại và hiện đại, nhiều ca khúc Giáng Sinh đã được ra đời. Có bài hát do một hoặc vài nhạc sĩ sáng tác, và song song cũng có hàng chục ca khúc người dân hát truyền miệng rồi cùng chỉnh sửa cho hoàn thiện đến ngày nay.

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Đọc lịch sử ngang qua, chúng ta cũng có thể biết ca khúc Silent Night do một linh mục nước Áo sáng tác vào thế kỷ XIX cùng với một số giáo dân. Sau này, khi chiến tranh Thế giới lần I, giữa chiến hào và làn đạn, quân Anh và Đức đã cùng ca vang bài hát Silent Night trong đêm cực thánh. Đây là dấu chứng hùng hồn về sự khao khát bình an và hạnh phúc của con người mà Đấng Cứu Độ luôn khắc khoải mang đến trần gian.

Sau này, vào năm 2011, tổ chức UNESCO thế giới đã bình bầu công nhận, tác phẩm Silent Night là bản kiệt tác truyền miệng và phi vật thế quý báu của Thế giới. Ca khúc được nhiều người vinh danh, xứng đáng là âm nhạc đại sứ cho giải Nobel Hoà Bình.

Cũng một dấu son nhẹ nhàng cho chất nhạc du dương đi vào lòng người, O Holy Night đã mang nhiều tâm hồn đang lạnh giá cô quạnh, đến với tình yêu thương ấm áp trong đêm cực thánh. O Holy Night hay còn gọi là Đêm thánh vô cùng, đã được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đưa ra trình diễn và đạt giải cao, đứng đầu trong nghệ thuật âm nhạc hoàn vũ. Ngày nay, O Holy Night vẫn hợp thời đại và không bao giờ bị lãng quên.

Đến với những bản nhạc vui nhộn, tiết tấu vui tươi và dễ thương không thể nhắc đến Jingle Bells và Joy To The World. Hai bản nhạc nổi tiếng được viết ở thế kỷ thứ XIX và thế kỷ thứ XX được lấy từ trong truyền thống Thánh Kinh và truyền thống của Giáo hội Công Giáo. Khi tiếng chuông ngân vang, nỗi buồn tan biết và dành cho niềm vui tuyệt vời và niềm hy vọng vào hạnh phúc từ Đấng Tối Cao.

Những album nhạc Giáng Sinh hay nhất hành tinh

Không chỉ những ca khúc Giáng Sinh tiếng nước ngoài hay, không chỉ bản dịch những ca khúc ấy hay, mà hầu hết những bản nhạc tiếng Việt và do chính nhạc sĩ Việt Nam sáng tác về Giáng Sinh đều cực hay.

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Không phải xét nét về hình thức âm nhạc, về kỹ thuật sáng tác và hoà âm phối khí, nhưng thật sự, khi nghe đến nội dung lễ hội Giáng Sinh, người ta đã cảm thấy vui tươi và thoải mái để thưởng thức mùa lễ hội Noel và năm mới.

Những album bài hát hiện nay, một số khá nhiều nói về tình yêu đôi lứa, vợ chồng hoặc hai người đang tìm hiểu nhau. Những tình cảm đẹp ấy giữa mùa đông, giao hoà giữa tình Vị Cứu Tinh và tình yêu con người với nhau.

 1. Những bài hát Giáng sinh nước ngoài bất hủ

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Quả là thiếu sót nếu chúng ta chưa biết những bản nhạc Giáng Sinh bất hủ như những ca khúc trên vừa nói, được sáng tác vào những thập niên 80 của thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Đó là những bản Silent Night, The First Noel, O Holy Night, Jingle Bells và Joy To The World,…

 1. Các bản nhạc hòa tấu Giáng sinh hay nhất

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Mở lời hát để thấy được niềm vui chan chứa trong lễ hội Giáng Sinh, nhưng thinh lặng lắng nghe nhạc bản hoà tấu đậm chất nhẹ nhàng và có lúc vui tươi như album nhạc này, thính giả sẽ cảm nhận âm sắc của mùa Đông ấm áp tình người.

 1. Liên khúc nhạc Noel an lành, hạnh phúc

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Giáng Sinh là mùa cầu cho mình và cho nhau hạnh phúc và an lành. Đến với album liên khúc nhạc Noel an lành và hạnh phúc, người nghe sẽ cảm nhận sự bình an thôi thúc con người đạt đến với nó một cách quyến rũ và để có được hạnh phúc cùng bình an, thì chúng ta cũng nỗ lực cộng tác với thiên ân trong việc sống tốt lành.

 1. Mừng đón mùa Giáng Sinh

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Niềm hy vọng vào Vị Cứu Tinh sẽ đến với dân Do Thái thể hiện một cách bùng cháy nơi con người hiện đại ngày nay. Mọi người khao khát được sống trong một khung cảnh bình yên và hạnh phúc, niềm chờ mong đó được chào món một cách hân hoan tột cùng bằng niềm vui Giáng Sinh trong album “Mừng đón mùa Giáng sinh”.

 1. Giáng Sinh An Lành – Hồ Quỳnh Hương

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Không những mang lại chất giọng dịu ngọt và ấm áp, Hồ Quỳnh Hương đã thể hiện da diết niềm vui vào ơn bình an của Vị Cứu Tinh. Mong ước một cuộc sống ấm êm, hạnh phúc và dư đầy. Những tinh thần này được thấy rõ qua album “Giáng sinh an lành” của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

 1. Những ca khúc nhạc trẻ Giáng Sinh mới hay nhất

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Lắng nghe những bản nhạc nhẹ và hoà tấu, niềm vui Giáng Sinh không dừng lại ở đó, sự hân hoan đó còn kéo dài xuyên suốt mọi độ tuổi, nhất là với giới trẻ. Những ca khúc nhạc trẻ Noel Giáng Sinh mới và hay nhất sẽ đến với quý thính giả trong album sau.

 1. Các bài hát Giáng Sinh Noel (nhạc trẻ) Việt bất hủ

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Không chỉ người trẻ giữa thời hiện đại mới có những bản nhạc trẻ hay và được cho là “Hit”. Ngày xưa, giới trẻ đã được cung ứng hàng chục bài hát hay và cho đến nay dường như những bài hát ấy đã trở nên bất hủ trong lòng người nghe.

 1. Album Nhạc Rap Giáng Sinh Việt hay mới nhất

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Tuy thể loại Rap chưa có ở những thế kỷ trước, nhưng tinh thần của những ca khúc xưa về Noel đã để lại cho giới trẻ ngày nay nguồn cảm hứng bất tận. Thể loại Rap sẽ đưa người nghe lạc vào thế giới tuổi trẻ Việt Nam cảm thụ niềm vui Giáng Sinh qua album này. Đặc biệt với tình yêu đôi lứa giữa mùa đông, thật dịu dàng và tha thiết.

9. Album Tiếng Chuông Ngân – Kasim Hoàng Vũ

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Với những bài hát bất hủ trong mùa Giáng Sinh như: Tiếng chuông ngân, Đêm thánh vô cùng, Hai mùa Noel, Mùa đông của anh,… ca sĩ Kasim Hoàng Vũ đã đưa âm nhạc mang chất riêng của mình và với giọng hát rất riêng để thổi vào bài hát một hơi thở mới, hơi thở của những thanh niên vùng cao. Không những đạt kỹ thuật chuyên nghiệp, điêu luyện, nhưng Kasim còn mang theo tâm tình biết ơn và thờ kính Vị Cứu Chúa của nhân loại.

10. Những Ca Khúc Giáng Sinh Noel Dành Cho FA

10 albums nhạc Noel - Giáng Sinh mới hay nhất

Giáng sinh thường gắn với mùa đông giá lạnh, nếu ai đó cô đơn nhìn thấy dòng người đi qua mà ai cũng có đôi có cặp thì thật là buồn. Nhưng Noel sẽ bớt cái giá lạnh và buồn vì không có người yêu kế bên với album nhạc những ca khúc hay Giáng sinh dành riêng cho FA (người ế). Ước mong những người chưa, sắp và sẽ có “nửa kia” luôn tìm thấy được hạnh phúc cùng niềm vui trong mùa Giáng Sinh này.

Tạm kết

Nhiều người thường hỏi, mùa Giáng Sinh này nghe nhạc gì? Album nào? và các quán cafe, trà sữa, shop thời trang, cửa hàng, công ty,… mở nhạc gì để nghe trong mùa Giáng Sinh? Đây là gợi ý dành cho tất cả mọi người.

Những album trên khắc hoạ tình yêu giữa Thiên Chúa và con người, cũng như giữa con người với nhau. Cũng vậy, tình yêu ấy thôi thúc con người khao khát niềm vui, hạnh phúc và bình an. Do đó con người luôn hy vọng và tìm kiếm Vị Cứu Tinh, chính là nhân vật chính của mùa Giáng Sinh đại lễ hội mà chúng ta đang đón mừng.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

2 ý kiến

 1. Những bài hát Giáng sinh mang lại cho người nghe sự vui vẻ, niềm tin vào những điều tốt đẹp và thư giãn sau những phút mệt mỏi của cả ngày làm việc.
  Cảm ơn web PhamThao.com đã mang đến cho mọi người nguồn âm nhạc bổ ích.

  1. Những cung điệu âm nhạc đưa ta vào thế giới thư thái và nhẹ nhàng.
   Mến chúc @Lê Phan Phương Nam và gia đình một mùa Giáng Sinh an lành.
   Cảm ơn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo