An ninh quốc phòng thế giới có ảnh hưởng đến kinh tế?

An ninh quốc phòng thế giới có ảnh hưởng đến kinh tế? – Giữa tình hình trong nước phản đối người này, không đồng tình tổ chức nọ thì cả thế giới bàng hoàng và hoang mang vì vụ tấn công tại Paris của tổ chức nhà nước Hồi Giáo. Thật sự những chuyện trên có ảnh hưởng đến chúng ta hay không? và chúng ta có nên quan tâm chúng hay không?

Ông bà ta hay dạy, chết bất đắc kỳ tử vì chẳng thèm quan tâm chuyện gì. Chẳng phải chúng ta nhiều chuyện, nhưng việc quan tâm đến lĩnh vực thời sự quốc tế và trong nước là hoàn toàn chính đáng của mỗi người chúng ta.

An ninh quốc phòng thế giới có ảnh hưởng đến kinh tế?

Cách đây vài năm, khi những công nhân không đồng tình với sự ngang ngược của Trung Quốc đã đập phá nhà máy và hại những công nhân người Hoa. Lúc đó, các mặt hàng từ các nhà máy ấy đã không chu cấp vật liệu cho các cơ sở tại TPHCM trong đó có nệm nước cao cấp, tủ nhựa và inox, … Đơn giản vì tình hình đó mà chẳng ai có thể cung cấp hàng hóa cho khách hàng.

Trong khi đó, sự kiện khủng bố tại Pháp không những làm ảnh hưởng kinh tế thế giới mà cả an ninh quốc phòng trên các quốc gia. Vì khi các quốc gia có an ninh tốt rồi thì kinh tế mới phát triển. Giờ đây, các nước phải chen chân vào chiến dịch chống khủng bố diễn ra trên toàn cầu.

Vì thế, đọc hiểu tin tức thế giới trên báo chính thống nhà nước là đang góp phần trau dồi kiến thức để nâng cao tinh thần trách nhiệm và khả năng bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta phải thừa nhận một điều, dưới sự lãnh đạo của nhà nước Việt Nam với luật không được dùng chất gây cháy nổ và vũ khí đã bảo vệ cho nền an ninh trật tự trong nước rất tốt đẹp. Mong rằng kinh tế của chúng ta cũng ổn định để bà con luôn được ấm êm.

QC: Mùa nóng đã đến, nằm đệm nước là tuyệt vời nhất!

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo