Ảnh vui: Vợ chồng “vạch áo cho người xem lưng”

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"

Các bạn sinh viên ở nhà trọ, ở ký túc xá và sinh hoạt nội trú với nhau đã xảy ra rất nhiều việc cãi vã, thậm chí là xô xát. Chỉ vài năm ít ỏi thế thôi mà còn thế, không chịu đựng được nhau, vậy còn đời sống vợ chồng thì sao? Ở với nhau cả hàng chục năm sao mà chịu nổi được tính tình của nhau? Những hiện trạng của Phụ huynh chúng ta, thậm chí là vợ chồng trẻ cũng đang mắc phải và khó gỡ. Chúng hay hãy cùng xem những hình ảnh vui dưới đây và tìm ra hướng đi đúng hơn nhé!

1. Trưởng thành hơn nhờ yêu thương

 

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"
Đây hẳn là một bức ảnh vui, nhưng họa lại rất đúng với thực tế. Khi vợ yêu, chồng sẽ trưởng thành hơn. Vợ biết chăm sóc, ủi ắp, chỉnh sửa “nâng khăn sửa túi” cho chồng từng chút một, chồng sẽ tự tin khi bước tiếp trong cuộc sống và với những công việc khó khăn trước mắt.
Nhưng khi vợ được chồng thương yêu chiều chuộng thì ngày một ẻo lã hơn. Không phải chỉ có một chiều như thế, đôi lúc vợ yêu thương thì chồng lại đâm hư, bài bạc và rượu chè đủ loại, … nhưng người vờ thì tốt lành lo làm ăn hơn. Như vậy, không thể nói trước được điều gì, nhưng hãy dùng tình yêu thương của nhau mà cố gắng xây dựng gia đình ngày một tốt đẹp hơn.

2. Việc nhà

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"

Nhìn thấy nhiều Phụ huynh cũng y hệt như hình ảnh trên. Nhìn vào việc nhà thì chồng có nhiều lý do để làm lớn, vì đàn ông phải làm to, cà phê hàng quán chém gió cùng bè bạn cũng là việc to của gánh đàn ông. Còn quý chị em, quý mẹ thì lao mình vào bếp và luôn than là không bao giờ hết việc. Mỗi việc nấu cơm và giặt giũ nhưng lẩn quẩn mãi trong bếp cả ngày vẫn chưa ra.

Thực tế là việc nhà rất khó, cần kiên nhẫn và siêng năng nhưng không phải lúi húi với nó suốt ngày để rồi không làm việc gì cho mình hoặc cho con cái. Còn quý ông chồng thì hãy nhìn lại trách nhiệm của mình với gia đình. Đừng nghĩ việc nhà là của phụ nữ, quý ông cũng phải có phần và đây là nghĩa vụ của quý ông khi xây dựng gia đình hạnh phúc.

3. Than phiền

 

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"

Quý ông thì bê bối và thích làm theo ý mình, có lẽ là thích nghĩ cho mình hơn. Nên lúc nào cũng dành những đam mê của mình lên hàng đâu mà lãng quên đi vợ mình và những gì vợ đang ao ước. Mong rằng qua bức ảnh vui ở trên, quý ông chồng biết để ý hơn vào vợ của mình, hãy nhớ đến và nghĩ về những điều vợ mình đang mong muốn.

4. Sử dụng tài chính

 

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"

Việc vui chơi gì cũng có giới hạn, không thể lao vào một cái “nghiện” của mình mà tiêu tiền thoải mái được. Ăn uống vừa đủ, ăn nhậu, thuốc lá, bóng đá,… vừa đủ. Vợ cũng thế, mua sắm vừa đủ để tiết kiệm những lúc gia đình khó khăn và cần đến tiền bạc. Những lúc có người anh chị em trong nhà và những người cần mượn đến sử dụng vào những lúc nguy cấp cần kíp.

Cuộc sống còn biết bao người nghèo khổ, gia đình có điều kiện được sống sung túc thì hãy dành dụm tích góp đôi chút tiền của để quyên góp cho người nghèo, người khó khăn, người gặp hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn hơn chúng ta.

5. Đi chợ nấu cơm

 

Ảnh vui: Vợ chồng "vạch áo cho người xem lưng"

Quý ông hơi lười và biếng đi lại mất thời gian. Đây cũng là đặc điểm chung, nên những chị em phụ nữ hãy thông cảm cho quý ông. Còn quý ông hãy chăm chút hơn vào việc đi chợ và những công việc chăm sóc gia đình nhé!

6. Thay lời kết

Đời sống gia đình thật khó khăn và nhiều thách đố, hãy cố gắng quên đi những phút yếu hèn, lầm lỗi và sai sót của vợ chồng mình mà nhớ đến những phút dễ thương, thăng hoa cùng vui vẻ nhất. Chúc quý gia đình luôn là nôi của sự sống thực sự, là nơi vững chắc phát triển con người.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo