Ấu dâm cần hướng giải quyết, trẻ em phải được bảo vệ

Vừa qua xem trên các báo mạng và các trang xã hội thấy nhiều thông tin về những vụ xâm hại trẻ em nữ. Những vụ việc này cho đến nay vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng và bị đại đa số người dân lên án mạnh mẽ. Lên án những con người không biết chế ngự bản thân, kiềm chế nhục dục, mà còn làm băng hoại cả một thế hệ và xã hội ngày nay. Kế đến, lên án mạnh mẽ những người đang cố gắng làm sự việc “chìm xuồng” và thậm chí đổ oan cho người bị hại.

Trong số những người không lên án hành vi xấu đó, có những người đã thể hiện quan điểm “kệ mặc nó” trên trang cá nhân của họ và thậm chí là ủng hộ theo những ham muốn bất chính như thế. Nghĩ theo hướng tích cực nhất, có lẽ họ cũng là những con người không kiềm chế được bản thân, không chế ngực được nhục dục, mà còn có thể buông thả nó bất cứ lúc nào.
Ấu dâm cần hướng giải quyết, trẻ em phải được bảo vệ
Xem những video clip các trẻ em bị xâm hại tình dục được cha mẹ hỏi thăm đã đơn sơ kể về sự việc người lớn sờ vào “chim”, còn cô bé bị xâm hại đến vùng kín thì khóc trong sự đau đớn. Thật, nhìn những video clip ấy, không kiềm nổi nước mắt và không kiềm được cái tấm lòng chạnh thương của chúng ta.
Còn các bé, các thiên thần bé bỏng, thờ ngay sẽ thế nào? Các bé đã in dấu ấn xấu này vào đầu óc, ý nghĩ và sẽ nhớ mãi nó sau này, chẳng ai có thể quên được nó. Như thế sẽ ra sao? Mang theo sự khó chịu, những ý nghĩ tiêu cực, lòng hận thù và một sự tự ti buồn bã. Một niềm xấu hổ vương vấn trong tâm tư mỗi khi nhớ về nó, sao mà khó quên những chuyện đau lòng như thế.
Về các bậc phụ huynh và gia đình có con em bị xâm phạm tình dục thì càng cảm nhận sự đau đớn nó dâng trào đến như thế nào. Họ mang nặng đẻ đau, yêu thương, chăm sóc từng chút một cho các cháu, ấy thế cũng là người lớn, mà lại đối xử với trẻ em bằng hành vi đê hèn, ti tiện như thế. Phụ huynh và gia đình cũng không thoát khỏi nỗi uất ức, sân hận và tủi hờn vào những con người như thế.
Quảng cáo: Nệm nước / Đệm nước cho trẻ em tốt giá rẻ nhất thị trường.
Nói xa thì cũng nên nói gần, những người thân trong gia đình, thậm chí là cha mẹ đôi lúc cũng không biết mình đang ấu dâm chính con em của mình. Việc đụng chạm, cưng nựng không cần thiết ở vùng nhạy cảm là một điều không tốt. Còn hàng xóm láng giềng, họ hàng chú bác,… tất cả đôi lúc đã nghĩ tới, đã làm những hành vi mang tính ấu dâm mà chúng ta không biết.
Cũng vừa qua trên báo mạng, giới thiệu bài viết của bác sĩ Lan Hải hướng dẫn quý cha mẹ chỉ cách cho con em mình chủ động phòng vệ tránh khỏi tình trạng ấu dâm hiện nay đang diễn ra rất đỗi bình thường. Trong đó, bác sĩ Hải đã mời gọi các trẻ em la lớn, đẩy mạnh, chạy ra khỏi những người có hành vi chạm sờ vào vùng nhạy cảm, vùng kín của các cháu. Cần nói cho cha mẹ biết buồn vui, ai đã làm gì các cháu và nhất là biết từ chối mạnh mẽ những dụ khị của người lạ.
Ấu dâm cần hướng giải quyết, trẻ em phải được bảo vệ
Nói về chúng ta, hãy yêu mến trẻ em vì chúng là quà tặng của Thượng Đề. Vì chúng là như những thiên thần: đơn sơ, hiền lành và trong trắng. Hãy bảo vệ và giữ gìn tuổi thơ tinh tuyền của các trẻ em bằng mọi cách, mọi giá và dứt khoát “nói không” với những hành vi chạm sờ vùng kín, xâm hại đến trẻ em.
Qua sự những việc vừa xảy ra trên báo đài, những suy tư vụn vặt, nho nhỏ ở trên chỉ kết lại một suy tư: “Thời buổi chi mà khó khăn quá. Trước kia ông bà nuôi hàng tá con cái, thả rông chơi khắp xóm làng không sao. Giờ đây, chỉ một người con mà chúng ta chẳng giữ yên được. Khó quá… Vì sao thế?”.
 
Cỏ Xanh.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo