Bà đã yêu tôi bằng mối tình chân thành và thủy chung

Bà ơi!

Hôm nay tôi nhiều lời, viết cho bà đôi dòng nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của mình, mong bà trân nhận tấm lòng hơi sến của tôi lúc này. Cũng đã 40 năm rồi tôi với bà mới có cái cảm giác “lúc mới yêu” nhỉ. Cái thời hò hẹn nhau dưới chân cầu, chỗ chúng mình thì tình yêu đong đầy, phía trên cầu thì đạn bay vì vèo. Lúc đó tôi cứ nghĩ nếu bị bắn trúng thì chúng mình cũng chết cùng nhau.

Không được như con cháu mình bây giờ, gặp gỡ và cưới hỏi đàng hoàng, chúng mình xưa vất vả hơn rất nhiều. Tôi lại còn bị gia đình bà từ chối, cái tội nghèo. Ấy thế bà đã yêu tôi bằng mối tình chân thành và thủy chung. Cho đến giờ, chúng ta có cả thảy 7 đứa cháu nội lẫn ngoại chỉ vì hôm đó dưới chân cầu, bà nhận lời cưới tôi.

Bà đã yêu tôi bằng mối tình chân thành và thủy chung
Vợ chồng tình nghĩa tào khang (Nguồn: Internet)

Đang trong cảnh khủng hoảng của thời khó khăn, cái xã hội bất ổn khiến tôi ám ảnh cả đời ấy lại trở nên hạnh phúc vì có bà đó biết không. Tôi hạnh phúc biết chừng nào trong ngày cưới, bữa trà bánh đơn sơ đó mà ngon lành, thắm đượm nghĩa tình biết bao.

Chẳng có tuần trăng mật, tôi và bà chỉ có một buổi chiều êm ả thay cho trăng mật ở đảo Hawaii như mơ ước của chúng mình. Đó là buổi chiều ngồi bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng, trước dòng nữ tu Thủ Thiêm ấy. Thật là giây phút lãng mạn tuyệt vời.

Tôi và bà cùng ngắm sống hóng mát. Tôi lấy trong giỏ lái ra chuối nướng gói kín trong lá đưa cho bà, hai đứa mình ăn ngấu nghiến, nhìn nhau vui vẻ. Rồi ngày lại ngày, tôi và bà trải qua thăng trầm của đời sống hôn nhân. Hạnh phúc biết dường nào khi chúng ta có với nhau 3 đứa con xinh xắn, giờ thì chúng có gia đình cả rồi.

Bà ơi! 40 năm ngồi lại chỗ ấy, đúng chỗ chúng ta trăng mật bên nhau sau đám cưới, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi hồi tưởng lại những ký ức đẹp của chúng ta, dù có đau thương hay mệt mỏi, chúng ta mãi ở trong trái tim nhau. Viết đến đây tôi xúc động với hai dòng lệ vì thương nhớ bà vô vàn, tôi đành tạm mượn lời một thi sĩ để kết thư tình tôi viết cho bà:

Mình ơi tôi gọi là nhà,

nhà ơi tôi gọi mình là nhà tôi.

Hãy yên nghỉ nhé!

Ông nhà

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo