Bài học chia sẻ của hai chú chó mực giữa trời lạnh

Những câu người xưa hay nói “Giúp vật, vật trả ơn, cứu nhân, nhân báo oán”. Hay là “Con người sống không bằng một con chó”. Tuy nghe những câu ấy thấy rất tiêu cực, vì nghĩ về một cuộc sống toàn người xấu. Thật sự cuộc sống không như thế, tuy có một số con người hoàn toàn không cải thiện được để tốt lên, nhưng vẫn còn đó nhiều người tốt. Nói những câu của người xưa cũng để thấy rằng, con vật có trí khôn và có tình cảm để biết chia sẻ những gì mình đang có cho đồng loại của nó.

Nếu chỉ có con người biết chia sẻ tình thương, hơi ấm, những điều cần thiết cho cuộc sống đến những con người bất hạnh thì không phải. Vì cả những con vật cũng có cảm nhận, tình yêu thương và có trí khôn để biết mang những điều tốt chia sẻ cho những con vật đang kém may mắn hơn chúng. Phải nói rằng đã có nhiều bài viết, hình ảnh và video clip nói về tình cảm xúc động của các loài vật đối xử với nhau.

Bài học chia sẻ của hai chú chó mực giữa trời lạnh

Tại Brazil, chú chó mực 8 tháng tuổi sống cùng cô chủ trong ngôi nhà ấm áp, chú có chăn (mền), có gối và đủ thức ăn. Giữa trời bình minh buốt lạnh, sương còn rơi nhẹ trên mảnh đất Châu Mỹ La Tinh này, thì chú chó nhà đây đã làm một cử chi vô cùng đẹp, là bài học đáng quý cho chúng ta suy ngẫm. Đó là, chú chó mực trong nhà đã lấy chăn của mình kéo lê ra ngoài sân, lọt qua hàng rào để cho chú chó hoang có được sự ấm áp giữa trời lạnh.

Bài học chia sẻ của hai chú chó mực giữa trời lạnh

Chú chó mực và cô chủ

Sự việc cảm động này được người đi đường ghi hình lại và đưa cho cô chủ của chú chó mực ấy xem. Vô cùng cảm động, cô bộc bạch rằng, con chó nhà rất ư thông minh và đầy tình cảm với chủ. Có lẽ nó được tình thương từ người chủ đem đến một cách rất nhẹ nhàng, dễ thương, mang lại sự quan tâm và chia sẻ nên nó đã làm như thếvới con vật bên ngoài hàng rào kia.

Ở nhiều nước Châu Mỹ, những con chó “vô gia cư” vẫn còn rất nhiều mà trại chó vẫn không bắt hết. Tuy nhiên, nhờ có những điều thiếu may mắn đấy, để thấy xung quanh chúng ta nhiều hình ảnh đẹp. Con người chúng ta còn có nhiều sự rung động hơn các loài vật, chúng ta hãy đem sự rung cảm ấy đến với mọi người, nhất là những người đau khổ và kém may mắn.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo