Bạn tốt là biết chỉ cho ta lỗi sai để sửa

Bạn tốt là biết chỉ cho ta lỗi sai để sửa – Bạn bè là món quà quý giá, thiêng liêng mà cuộc sống ban tặng. Đôi khi nó cũng gai góc và đầy hiểm trở khi bè bạn có chút hiểu lầm, xích mích, có khi qua lời nói, hành động, một lời hứa, lời hẹn cũng đủ làm đôi bạn thôi chơi với nhau. Đây có đáng không?

Bạn tốt trên đời này thật sự khó tìm kiếm, nhưng khi có thì khó ai biết giữ lấy cho mình, rồi dễ làm mất lòng bạn tốt, để rồi xung quanh mình chỉ toàn bạn bè xấu đang muốn lợi dụng hoặc lôi kéo vào nơi không tốt. Có lẽ ta nên nhìn ra bè bạn tốt khi họ đang nói lên sự thật, họ đang chỉ ra cái xấu của ta là đang giúp ta thay đổi. Đôi lúc cũng cảm thấy đau lắm, vì tính sỉ diện của mỗi người. Ấy thế bỏ qua được điều đó, hiểu ra được chuyện thì ôi … người bạn ấy thật tốt với mình.

Bạn tốt là biết chỉ cho ta lỗi sai để sửa

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi khuyên nhủ bạn bè, muốn tốt cho họ thì cứ từ từ, dùng lời ngon ngọt và dễ nghe, chớ đừng dùng lời chua chát nói thẳng vào mặt họ hoặc dùng những hành động khác nhau. Những việc ấy không làm cho bè bạn tích cực lên mà làm cho ta và họ ngày một lánh xa nhau hơn. Khéo léo trong cách góp ý, cư xử và lựa lời mà nói thì mới giữ được tình bạn bền lâu.

Ngoài ra, chọn bạn mà chơi dựa trên điều họ đối đãi với chúng ta, không thể lúc nào cũng khen và không thể lúc nào cũng chê. Quan trọng là họ nói lên được chúng ta cần gì, thiếu gì và phải làm gì để sống tốt, đó mới chính là người bạn tốt và tình bạn đó mới chính là tình bạn chân thật.

Hãy mở rộng vòng tay đón bạn bè của mình, đừng ích kỷ, đừng sỉ diện, rủ bỏ điều đó để ta sống tốt hơn, học ra nhiều điều nơi người khác và được người khác yêu mến giúp đỡ mình bạn nhé!!!

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo