Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới

Quốc tế Hạnh phúc là một phong trào hiện đang bùng nổ trên Thế giới, nó là thước đo đánh giá về đời sống tinh thần và vật chất của mỗi người sống trên các quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó không những nói lên về cấp độ sống của con người, mà còn phản ánh về quyền con người được thực thi trên vùng lãnh thổ đó.
Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
1. Na Uy

Nói về các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, thì người Na uy có nhiều lý do hơn để kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc. Sau khi xếp hạng thứ tư trong hai năm qua, Na Uy đã nhảy lên hạng ba và đã 3 lần chiến thắng Đan Mạch để lần đầu tiên giành danh hiệu “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”.

Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
2. Đan Mạch
Đan Mạch rơi xuống vị trí thứ hai trong năm nay, tiếp theo là Iceland, Thụy Sĩ, Phần Lan, Hà Lan, Canada, New Zealand và Úc và Thụy Điển (luôn ở thứ hạng cuối bảng). Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 14, giảm một chỗ so với năm ngoái. Các siêu cường quốc khác hiện nay cũng không qua nổi các quốc gia Bắc Âu.
Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
3. Iceland

Đức đứng ở vị trí thứ 16 trong năm thứ hai Quốc tế hạnh phúc, trong khi Vương quốc Anh tăng 4 bậc lên vị trí thứ 19 và Nga tăng 7 bậc lên vị trí thứ 49. Nhật Bản đã tăng hai bậc lên vị trí thứ 51 và Trung Quốc tăng lên bốn bậc xuống vị trí thứ 79.

Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
4. Thụy Sỹ

Theo cuộc khảo sát của 155 quốc gia, người dân ở Cộng hoà Trung Phi không hài lòng với cuộc sống của họ, theo sau là Burundi (154), Tanzania (153), Syria (152) và Rwanda (151).

Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
5. Phần Lan

Quảng cáo: Nệm nước cho người lớn giá rẻ nhất!

Hạnh phúc là những điều gì?

Hạnh phúc không chỉ là tiền, mặc dù đó là một phần chính yếu của cuộc sống. Theo báo cáo, tổng sản phẩm quốc nội thực trên đầu người là một trong những phép đo chính. Những người được cho là hạnh phúc vì họ có sự hào phóng, tuổi thọ khỏe mạnh, có ai đó để tin tưởng, tự do lựa chọn cuộc sống và không bị tham nhũng.
Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
6. Hà Lan

Họ nói rằng đó là một thước đo tốt hơn về phúc lợi của con người riêng biệt hơn là phân tích giáo dục, chính phủ tốt, sức khoẻ, thu nhập và nghèo đói một cách riêng biệt.

Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
7. Canada

Jeffrey Sachs, đồng tác giả và giám đốc của Viện Trái đất thuộc Đại học Columbia, cho biết: “Báo cáo của Hạnh phúc Thế giới hiện nay tiếp tục thu hút sự quan tâm của thế giới, xung quanh những nhu cầu tạo ra chính sách hợp lý cho những gì quan trọng nhất đối với người dân – phúc lợi của họ”.

Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
8. New Zealand

“Như nhiều nước đã chứng minh, bản báo cáo này cho thấy hạnh phúc là kết quả của việc tạo ra nền tảng vững chắc cho xã hội, đó là thời gian để xây dựng sự tin tưởng xã hội và cuộc sống lành mạnh chứ không phải chiến tranh, bạo lực và đàn áp.

Quảng cáo: Nệm nước người lớn tốt nhất cho sức khỏe bán ở đâu?

Tiền không là “tất cả”

Na Uy đã đứng đầu bảng xếp hạng mặc dù giá dầu giảm, chứng tỏ rằng những gì các quốc gia không quá quan trọng các vấn đề về tài chính. Đồng tác giả của báo cáo đó, ông John Helliwell của Đại học British Columbia cho biết: “Đây là một vấn đề đáng chú ý.
Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
9. Úc
Na Uy đã tự bảo vệ mình trước những bất ổn và thăng trầm của nhiều nền kinh tế giàu dầu mỏ. Thêm vào đó, Helliwell, đồng giám đốc của Viện Nghiên cứu Nâng cao của Canada cho biết: “Nhìn về tương lai trong hiện tại được thực hiện dễ dàng hơn do mức độ tin tưởng lẫn nhau cao, chia sẻ mục đích, lòng quảng đại và quản trị tốt.

Hạnh phúc trong công việc

Báo cáo năm nay cũng tập trung vào hạnh phúc tại nơi làm việc. Jan-Emmanuel De Neve, giáo sư tại Trường Kinh doanh Said của Trường Đại học Oxford, nói: “Mọi người thường trải qua phần lớn cuộc đời của mình, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu vai trò của việc làm và thất nghiệp trong việc tạo ra hạnh phúc.
Bảng xếp hạng mới 2017 về các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới
10. Thụy Điển

Nghiên cứu cho thấy hạnh phúc khác nhau giữa tình trạng việc làm, loại công việc và ngành nghề.
De Neve, đồng tác giả của chương báo cáo về hạnh phúc trong công việc, nói thêm rằng những người có vai trò được trả lương cao hơn, nhưng tiền chỉ là một thước đo dự đoán hạnh phúc.

“Có một sự khác biệt rõ ràng giữa hạnh phúc giữa công việc cổ áo trắng và cổ áo xanh với các nhà quản lý hoặc các chuyên gia đánh giá chất lượng cuộc sống của họ ở mức cao hơn nhiều so với những người lao động thủ công bằng tay thậm chí kiểm soát được các yếu tố gây nhiễu có thể xảy ra.”
Báo cáo tập trung vào các yếu tố khác ảnh hưởng đến hạnh phúc.
Giáo sư Richard Layard, Giám đốc Chương trình Wellbeing thuộc Trung tâm Kinh tế London cho biết: “Ở các nước giàu, nguyên nhân gây đau khổ lớn nhất là bệnh tâm thần.
Quảng cáo: Nệm nước lót ngồi cho dân văn phòng ở đâu bán?

Sự ra đời của ‘Gross National Happiness’

Tín dụng đi đến đất nước nhỏ bé của Bhutan để chiếu ánh sáng hạnh phúc. Thủ tướng của nước này lần đầu tiên đề xuất một Ngày Hạnh phúc Thế giới cho Liên Hiệp Quốc vào năm 2011 và đã đưa ra một trọng tâm quốc tế về hạnh phúc.
Tại Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố ngày 20 tháng 3 là Ngày Hạnh phúc thế giới vào năm 2012, công nhận “hạnh phúc và hạnh phúc là mục tiêu phổ quát và khát vọng trong cuộc sống của con người trên toàn thế giới.”

Báo cáo năm của Thế giới Hạnh phúc đầu tiên được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2012 cùng với Cuộc họp cấp cao của LHQ về hạnh phúc và hạnh phúc. Từ năm 2012, nhiều chính phủ và các tổ chức chính phủ đã làm cho phúc lợi và hạnh phúc trở thành ưu tiên.
Trong tháng hai, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất đã tổ chức một cuộc họp Hạnh phúc Toàn cầu kéo dài cả ngày. Hội nghị thượng đỉnh Hạnh phúc Thế giới tại Miami diễn ra vào ngày 17-19 tháng 3, trong khi Đại học Erasmus ở Rotterdam đang tổ chức hội nghị ba ngày về nghiên cứu hạnh phúc và chính sách bắt đầu từ thứ hai.

Tạm kết

Tiền bạc, của cải vật chất và các khoáng sản của các quốc gia chưa phản ánh đúng và đủ sự hạnh phúc của mỗi người. Nhưng hạnh phúc của mỗi người là từ chính niềm vui và bình an họ cảm nhận từng giây phút trong cuộc đời mình.
Hơn hết, những nơi sống nào có niềm vui, có bình an, có sự đối đãi tốt và có ý thức xã hội tốt, chắc hẳn nơi đó sống sẽ cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo