Bị người khác lơ, bạn thế nào?

Bị người khác lơ, bạn thế nào? – Sáng nay ngồi nhâm nhi ly cà phê nhớ đến những chuyện này, tích cực thôi nhưng nó thật khiến nhiều người bức bối và khó chịu. Không những thiếu niên, thanh niên mà cả người lớn trung niên cũng phải nghĩ khác về đối phương khi gặp vấn đề này.

Bị người khác lơ, bạn thế nào?

Sự việc là thế này: Trước giờ ông A rất vui vẻ nói chuyện với mọi người và làm việc rất tốt để rồi ai cũng quý mến. Trong đó chị B cũng quý mến và xem như một người cha. Ngày nọ, ông A bước trên dãy hành lang nơi tổ chức chị đang hoạt động, chị đi ngang qua và cố tình chào ông A cách thành kính thì ông không nhìn và lơ bỏ đi. Chị rất buồn, rồi có lúc chào nhưng ông lại gật gật rồi bước vội, không cười đáp lại khuôn mặt niềm nở của chị.

Nếu bạn là người bị rơi vào hoàn cảnh đó, chắc sẽ rất “quê”, đừng tỏ ra vẻ bất cần vì mình biết trong hoàn cảnh đó ai cũng “quê”. Và giờ bạn suy nghĩ gì sự việc đó, hãy nghĩ tích cực và giản đơn một chút, mình xin bày cho bạn những cách nghĩ sau và trộn nó lại như sinh tố nhé!

1. Có thể ông A đang lo lắng, nghĩ về chuyện gì đó nên không để ý việc chào hỏi của chị B. Trong trường hợp này không thể trách được.

2. Có thể ông A đang muốn tỏ vẻ lạnh lùng vì muốn tránh giao tế với người chưa quen thân hoặc tránh những người đại loại như chị B. Trong trường hợp này, mình nghĩ chị B từ nay cũng không cần chào hỏi ông A nữa.

3. Có thể ông A đang hiểu lầm bạn chuyện gì, nghĩ bạn như thế nào!?!? Trong trường hợp này chị B không cần giải thích thêm, nếu tiếp tục chào hỏi thì cứ im lặng để thời gian trả lời cho ông A và cũng không nên đi tìm hiểu chị B nha!

Kết luận: Có những người mà ta phải lấy lòng, có thể là cấp trên, sếp lớn, nhưng không hẳn ta phải đặt trọn tâm vào việc giao tế với họ, vì chắc chắn bạn chỉ chào hỏi, nói chuyện với họ vì muốn công việc thuận lợi. Nếu đặt trọn tâm, để rồi ta phải khó chịu và bức rứt. Song song, ta cũng không cần phải quan tâm đến thái độ sống của người khác quá để ảnh hưởng đến niềm vui của cá nhân mình, nếu họ không ảnh hưởng đến mình thì thật sự “kệ mặc họ” nhé!

Bị người khác lơ, bạn thế nào?
Gia đình, người yêu, người thân, bạn thật sự thân thiết mới là nơi đáng nương tựa của bạn!

Sống là cho mình và cho mọi người. Ai đón nhận thì mình sẽ cho tiếp, còn không thì tạm gác. Hãy nghĩ đến gia đình, bạn bè thật sự thân thiết của mình, người yêu, … Vì bạn còn nhiều người quý mến bạn ở bên cạnh và đừng phiền lòng vì ai hết.

Hãy lược bỏ để cuộc sống thật sự giản đơn và mạnh mẽ bản lĩnh để không vì những người chẳng liên quan đến bạn làm bạn nao núng. Hãy sống tốt với mọi người để không ai trách khứ hoặc có cơ hội làm hại bạn. Nhưng cũng không vì thế mà tốn kém công sức và thời gian cho những người thật sự không tốt với bạn.

Nếu gặp trường hợp như trên, hãy tiếp tục vui cười và bỏ lơ điều ấy qua một bên. Còn giờ thì xem nệm nước giá rẻ trước khi xem web khác nhé!

Bài viết cùng chủ đề

  • Ly cà phê sáng của mẹ tôi
  • Ly cà phê sáng của mẹ tôi – Sáng nay cũng không có gì đặc biệt, các đơn đặt hàng nệm nước cũng giảm lại, có lẽ do hôm nay là một ngày ế. Nhưng cà phê sáng không bao giờ ế, hôm nay cũng vẫn có một ly bắt đầu cho ngày làm việc […]

  • Nghị lực của người Cha chính là tình yêu thương
  • Đây là hình ảnh chú chở hàng lớn tuổi được một chuỗi cửa hàng nhờ chở các thùng nệm nước và gối nước mát từ PhamThao.com về đến các cửa hàng đó. Dù xe đã cũ và chú cũng đã lớn tuổi, nhưng chú vẫn nhiệt tình và siêng năng làm việc. Chú tự làm […]

  • Học gì từ câu: Người khôn xây nhà trên đá?
  • Câu trên dạy chúng ta khi muốn trở thành một con người tốt ví như căn nhà kiên cố, chúng ta cần học tập trong môi trường tốt, những điều tốt và từ những con người tốt. Những điều tốt đẹp đó là đá tảng vững chắc, làm nền tảng cho chúng ta chắc chắn […]

  • Cuộc sống đẹp với hành động nhỏ của anh thợ hồ
  • Trên đường đi làm, anh thợ hồ thấy đống xi măng đổ trên đường nên quay lại đục bỏ vì sợ ai đó chạy xe vấp ngã. Những sự tử tế nho nhỏ như vậy có lẽ sẽ làm con người gần nhau hơn. Anh thợ hồ tên Mai Xuân Hùng (SN 1981, trú tổ […]

  • Biết thực hiện cam kết là người có tự trọng
  • “Người có lòng tự trọng, sẽ giữ lời và thi hành những gì mình đã cam kết”, một vị khuyết danh đã để lại lời nói ý nghĩa. Câu nói nhắn nhủ chúng ta biết sống tử tế, biết sống có lòng tự trọng, bằng cách hãy giữ lời và thực hiện lời đã nói, […]

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo