Bị trộm tài khoản Facebook phải làm sao?

Nhiều năm qua, liên tục nghe các bạn xung quanh nói về việc bị mất tài khoản Facebook, kèm theo đó là nhiều tin nhắn được gửi từ tài khoản đó đến nhiều người bạn trong danh sách để xin tiền, xin nạp card điện thoại hay rao mua bán gì đó, v.v… Xin đưa ra một vài suy nghĩ chẳng biết có đúng hay không, nhưng mong là lời an ủi.

Bị trộm tài khoản Facebook thì tiếc…

Tài khoản Facebook, nơi ghi lại nhiều dấu ấn và khoảnh khắc cuộc đời bạn sẽ bị mất trong khoảng thời gian nào đó nếu ta bị trộm ghé “thăm” tài khoản. Để rồi khi không đăng nhập được, hoặc có người sử dụng chung tài khoản Facebook dù đã đổi password liên tục mà vẫn thế thì lúc đó bạn sẽ đổi tài khoản mới, bạn sẽ tiếc vô cùng tài khoản cũ.

Nhiều bạn chửi bới nhiều tuần lễ vì danh sách bạn bè, tài liệu trong các tin nhắn, trên các page nhóm đã bị xóa tan vì không trở lại được Facebook. Nhìn cảnh ấy, chính mình cũng tự hỏi không biết đến bao giờ mình bị như thế.

Bị trộm tài khoản Facebook phải làm sao?

Kẻ xấu lấy tài khoản Facebook làm gì?

Kẻ xấu vào tài khoản Facebook sẽ xem những thông tin trong tin nhắn, nếu lộ thông tin về tài khoản có liên quan đến tiền bạc hay vật chất thì sẽ bị lưu lại hết. Trước hết, kẻ xấu thường dụ khị bạn bè trong friends list mua card điện thoại để nạp, cho mượn tiền qua tài khoản của kẻ xấu, like Fanpage tăng like Facebook của chúng, bán hàng, v.v…

Thường những cách này rất dễ bị bạn bè trên Facebook tin và thực hiện theo, sau đó thì tiếc “cuồi cuội” vì “tại sao mình ngốc thế!”. Và chính người chia sẻ bài viết này cũng đã vài lần bị phỉnh như thế, nên cũng đau đớn từ trong lòng đến túi quần.

Kẻ xấu thường lấy tài khoản FB của ai?

Kẻ xấu thường lấy tài khoản Facebook của những người dùng tài khoản của mình tham gia các app không uy tín trên smartphone, tham gia các web đen, các trang web không rõ nguồn gốc, không được cơ quan nhà nước kiểm duyệt, v.v… đó là những trường hợp hoàn toàn dễ bị thâm nhập nhất mà kẻ xấu không chừa độ tuổi.

Nhất là các bạn nữ hay dùng tài khoản Facebook tham gia game thời trang, xem film tình cảm, còn các bạn nam để chơi game và coi web bậy thì hoàn toàn dễ bị chiếm tài khoản.

Cách giảm bớt bị tấn công tài khoản Facebook

  • Đăng nhập Facebook thường xuyên, ít 1 ngày 2 lần, 1 lần 30 phút. Không khuyến khích mọi người đam mê Facebook, nhưng thời gian trống không vào Facebook là thời gian dễ dàng xâm nhập tài khoản nhất. Bởi Facebook có chế độ bảo mật cho chuyện ấy.
  • Không dùng tài khoản Facebook đăng nhập hay tham gia các trang web không rõ nguồn gốc, không an toàn, không được cơ quan có thẩm quyền của nhà nước kiểm duyệt, các trang web đen, v.v…
  • Không mở ra xem và trả lời các dòng tin nhắn quảng cáo mà bạn nghi vấn là không an toàn.
  • Sử dụng tên thật, số điện thoại thật, email thật để xác minh chính chủ trên tài khoản Facebook. Khi bị mất có thể tìm lại được nhờ những điều ấy.
  • Không dùng Facebook ảo, không phải chính bạn để vào nhiều mục đích khác, lúc ấy chính Facebook phát hiện, bạn cũng bị khóa tài khoản như bị trộm vậy.

Thủy Hiếu.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo