Bình an, hạnh phúc nhờ biết cho đi

Bình an, hạnh phúc nhờ biết cho đi – Có nhiều người nghĩ, cho đi thì lấy lại rất khó, cho đi thì chẳng mong chờ ngày lấy lại vì không ai trả đâu. Lại có người nghĩ rằng, cho đi là mất và cho đi lấy lại chẳng được bao nhiêu. Tôi hoàn toàn đồng ý với những suy nghĩ đó và tôi cũng không chắc suy nghĩ “cho đi không bao giờ chờ đền đáp” mới là người tốt.

Bình an, hạnh phúc nhờ biết cho đi

 

Các loại “cho đi”

Có người cho đi để thu lại lợi nhuận, cho đi để lấy lại nhiều hơn những gì mình đang có. Ví dụ: Bỏ tiền vốn để thu được tiền lời trong kinh doanh, hối lộ sếp vào những dịp đặc biệt để nhận lại thăng chức và tiền lương cao, bán thân để nhận tiền (sự cho đi và nhận lại này quá khập khiễng), …. Rất nhiều kiểu cho đi và sẽ được nhận lại rất đàng hoàng và cũng có cái không đàng hoàng.

Mặt khác, có những sự cho đi không tính toán và cũng không mong đáp trả đó là tình yêu chân thành của cha mẹ dành cho con cái, người yêu dành cho nhau và của người lớn dành cho con trẻ… Nhưng đó chỉ là do tình yêu mà thôi, còn lại thì ít ai mà không chờ nhận lại hoặc biết trước mình sẽ không thể lấy lại.

Kiểu cho đi mà biết không nhận lại có thể là kiểu bố thí, quăng đi, biết sẽ mất, … Chắc chắn kiểu cho đi làm việc phước thì chắc chắn sẽ nhận được ơn ích sau này.

Kết quả của việc “cho đi” chân thành và ít vụ lợi

Không ai có thể nói cho đi mà không cần trả lại, vì khi cho đi, ơn ích đời sau của chúng ta sẽ được tích góp. Nên hãy cho đi một cách chân thành và đừng vụ lợi cho bản thân, bạn sẽ nhận được gì?

Thưa, trước hết là sự chân thành của người khác dành lại cho mìnnh, thứ hai là bình an, hạnh phúc, vui sướng, viên mãn, v.v… Khi làm điều phúc đức cho ai,chúng ta sẽ cảm thấy được những điều đó.

Thay lời kết

Trước khi muốn người ta làm gì cho bạn, bạn hãy cho đi. Hãy cho đi với tấm lòng chân thành, đừng vị kỷ, đừng tính toán cũng hãy chờ mong vụ lợi bạn nhận được chính là tình yêu, bình an, hạnh phúc và đời sống viên mãn.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo