Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế – Cả tuần qua, nghe cư dân mạng đồn có một vụ án rất quan trọng làm ảnh hưởng hầu hết SEOer tại VN. Làm cho việc thương mại điện tử bị chậm trễ và khá tốn kém chi phí cho việc này. Chúng ta cùng đi nghiên cứu vấn đề làm trang PhamThao.com cũng bị “phá” nhé!

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

Tại sao mạng chậm?

Theo các báo chính thống, việc mạng internet chậm là do cáp quang nối từ nước ngoài bằng đường biển vào VN bị đứt. Nguyên do chính, theo phán đoán của các chuyên gia là do cá mập có răng sắc, bén đã cắn đứt cọng cáp đó.
Cá mập to lớn dài hơn 3 mét sống ngoài đại dương đã thực hiện việc này. Tuy nhiên có một số nhà mạng cho rằng, có một nguyên do khác không phải do cá mập cắn, vì trong video, cá mập chỉ cắn 1 nhát và chẳng đứt ra. Vậy nguyên do từ đâu? Chỉ có thể là suy đoán mà thôi.
Nhưng thực chất, cáp quang đứt là có thật, nên mạng VN tuần qua đã chậm đi trông thấy, bằng chứng là PhamThao.com, một blog đặt server tại Hoa Kỳ đã không tài nào chạy nổi, cho đến nay nó cũng chỉ ngáp ngáp và lâu lâu chạy được. Có lẽ quý vị nào xem bài viết này thì cũng đã hết sự việc đó hoặc xem trong thời gian này thì cũng là hên xui mới vào được Blog.
Mạng nối từ trung tâm mạng thế giới vào VN đã bị đứt, có lẽ các chuyên viên đang nối lại và hiển nhiên với những ai sống tại VN mà truy cập các website, ứng dụng ở nước ngoài (chứa trong server nước ngoài) thì hẳn là rất chậm hoặc chẳng vào được.
Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

Mạng chậm gây thiệt hại thế nào?

Thật sự mà nói, mạng chậm, nghẽn đường mạng có thể nói như một roi sắt đánh gãy nền thương mại điện tử trong suốt tuần qua (Dĩ nhiên với ai dùng mạng nước ngoài). Chắc chắn trong đó, một số bạn dùng Facebook cũng khá bực mình với việc load hoài không xong. Ai lên Google tìm kiếm điều gì đó chắc chờ dài cổ cũng chưa load xong.
Đó chỉ mới là liệt kê việc sử dụng của mọi người, còn khi sử dụng mạng để kinh doanh, buôn bán, làm việc thì hẳn tuần qua, việc đứt cáp quang đã gây thiệt hại không ít cho dân buôn qua mạng và các SEOer. Có lẽ ai mà dùng Blog ở Mỹ như PhamThao.com thì chỉ có ăn “cám”.
Các vụ giao dịch, tìm hiểu, học hành, làm việc bị gián đoạn và có khi nào được, có khi chỉ nhìn nó báo lỗi vì thời gian quá lâu. Và nói như thế thì việc kinh doanh của một số thành viên đã gửi bài trên PhamThao.com chắc chắn bị gián đoạn, nhất là từ khóa nệm nước, nem nuocnệm nước tốt ở đâu? hẳn là xuống hạng kinh khủng.

Tìm cách cứu cáp quang

Tuy cáp quang bị đứt, mạng chậm, PhamThao.com vào không được, nhưng khách hàng luôn ưu đãi và cố gắng ủng hộ nệm nước (nem nuoc) chúng tôi trong thời gian cực kỳ ế này. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã. Chúng tôi rất muốn tìm ra cách giải quyết cho việc này để cuộc sống ổn định hơn. Có lẽ chỉ tin tưởng và nhờ vào các vị chức trách mau chóng đưa cáp quang nối lại với nhau, đưa VN nối lại với Thế giới để việc online được dễ dàng vào tốt đẹp hơn.

Cáp quang nối lại, điều gì xảy ra?

Đừng vỗ ngực rằng bạn chỉ cần mạng trong nước, hãy nhớ rằng, chúng ta đang đa phần sử dụng mạng quốc tế. Vì vậy hãy mong cho việc nối lại cáp quang được mau chóng nhé! Và khi cáp quang đường biển được nối lại, bạn hoàn toàn có cơ hội truy cập Facebook tự do, thoải mái và nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra các công cụ khác sử dụng một cách nhanh chóng và triệt để. Các mạng xã hội khác cũng thế và các công cụ điện thoại quốc tế cũng chẳng còn là vấn đề. Hãy nghĩ ngay đến một VN có cáp quang mạnh nhé!

Tìm hiểu cá mập cắn cáp qua ảnh

Dưới đây là một số hình ảnh về cá mập cắn cáp quang và những tình hình xoay quanh nó:
Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

 

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

 

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

 

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế

 

Cá mập cắn cáp quang làm ảnh hưởng kinh tế
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo