Cà phê sáng 03-11-2014

Cà phê sáng 03-11-2014 – Cà phê sáng nay đáng lẽ không có nhưng lại có. Nhớ lại một số việc hôm qua của người ta, và sự việc trước giờ của mình tôi thấy: Sống ở “nơi đó”* thật sự chỉ dành cho người “khôn ngoan” biết chấp cánh cùng bầy đàn.

Cà phê sáng 03-11-2014

Nơi nào cũng khó sống ngay cả nơi làm việc thiện nguyện

Suy tư về việc này thì khá dễ, bởi ở đời người ta sống với nhau bằng mặt chứ không bằng lòng. Họ có thể “đâm sau lưng” bạn bất cứ lúc nào và cho bạn “ra về” là chuyện bình thường, chuyện thường như ở huyện.

Đó là chuyện ở đời, chuyện xã hội, thế mà xã hội ấy lại len lỏi vào tổ chức thiện nguyện, để rồi bao con người dần phải “ra đi”. Có thể ngoài xã hội, họ loài trừ một cách dễ dàng, nhưng nơi đầy nhân bản như tổ chức thiện nguyện, thì không những níu kéo người khác mà còn cải hóa người khác từ xấu đến tốt.

Phải chăng nơi nào cũng vậy? Nơi nào cũng phải “khôn” và theo phe đông mới thắng? Nhờ thế mà tôi chứng kiến những người giỏi phải ra đi, những người hơi trái ý một tí cũng phải thôi không làm nữa và cả những cấp trên không theo ý cũng phải từ giã việc làm tốt đẹp.

=> Suy nghĩ về cuộc sống quá phức tạp như vậy và nhiều “địch thù” như thế, hãy nghĩ về gia đình, những người thân yêu thật sự là nơi nương tựa về tinh thần. Rồi hãy khôn ngoan dung hòa giữa số đông và thiểu số, không nói gì cả, không thể hiện cảm xúc và ý kiến của mình, để xem vấn đề thế nào, càng thể hiện càng dễ “tiêu. Chúc các bạn thành công!

Tiếp tục freelance hay đi làm công

Cha mẹ ít ai muốn con mình đi làm công, mà làm chủ thì bận rộn quá không có giờ chơi, có ai có ý kiến gì không ta? chia sẻ mình với!!!

_____________________________________________
* “Nơi đó”: Ý chỉ đến một tổ chức tác giả đang làm việc

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo