Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015

Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015 – Trong những ngày này, toàn quốc đang bước vào cuộc thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TPHCM là những trung tâm học vấn hàng đầu cả nước. Do đó, việc các thí sinh trên toàn quốc đổ về trong thời gian này là khá lớn.

Đặc biệt tại Tphcm, số người di dân đi học và đi làm đã khá đông, nay hứng chịu “cơn bão” thí sinh khắp cả các miền thật là quá sức tải. Tuy nhiên, vì tương lai xã hội, của các gia đình, của mỗi cá nhân,… thì thành phố lớn luôn sẵn sàng đón tiếp.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh có nơi ăn chốn ở, nơi ôn học và chuẩn bị cho các kỳ thi lớn, nhiều tổ chức trong tphcm đã thực hiện phong trào tiếp sức mùa thi, đặc biệt các tổ chức Công giáo, nhà thờ giáo xứ luôn đi đầu trong công tác này. Họ xem việc đào tạo tri thức là nền tảng của việc sống tốt đời đẹp đạo và trở thành con người tốt trong xã hội.

Tại các giáo xứ dù lớn hay nhỏ đều tổ chức chương trình này, nhằm lo lắng cho các sĩ tử. Không những lo lắng về nơi ăn chốn ở, họ còn cử các sinh viên, thầy giáo Công Giáo đến hướng dẫn và đưa đón đi thi cũng như rước lúc về.

Các nhà thờ thực hiện tiếp sức mùa thi tại Sài Gòn đều nhận chi phí gốc, nghĩa là không có tiền lời, không kinh doanh và phục vụ vô vị lợi. Ngoài ra, một số nhà thờ còn không lấy phí ăn ở, điện nước, xăng xe của các thí sinh.

Những tấm lòng tốt đẹp ấy của quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân đã làm rất nhiều người cảm động. Xin cảm ơn những tấm lòng ấy và xin chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến quý vị.

Một số nhà thờ đang thực hiện mạnh mẽ chương trình tiếp sức mùa thi: Nhà thờ Tân Phước do cha Vũ Minh Danh điều hành, nhà thờ Ba Chuông do cha Lê Văn Việt, nhà thờ Thái Hòa do cha Nguyễn Xuân Đỉnh, nhà thờ Tân Sa Châu do cha Nguyễn Hữu Triết, v.v…

Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015
Hàng xe sẵn sàng đưa rước thí sinh đi thi
Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015
Sinh hoạt giải trí cuối ngày thi
Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015
Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Đát Lý đang kiểm tra sức khỏe cho thí sinh tại nhà thờ Tân Sa Châu.
Các nhà thờ Công giáo bận rộn tiếp sức mùa thi 2015
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo