Cách làm bàn học, làm việc đơn giản nhanh gọn

Trong chuyến du lịch Ấn Độ, chàng sinh viên người Hàn Quốc đã nảy sinh ý định giúp đỡ trẻ em nghèo tại một tỉnh của nước này có cơ sở vật chất để học tập. Đó không phải là những cơ sở vật chất tốn kém hàng triệu đô, mà chỉ là những chiếc bàn học đơn giản nhưng đem lại hiệu quả thiết thực cho vùng quê nghèo này.

Chuyến thăm nước Ấn Độ đã để lại cho anh nhiều ấn tượng với những đứa trẻ ngồi dưới đất, đầy dơ bẩn và lấm lem để cố gắng viết từng chữ trên giấy. Chúng ngồi thành vòng tròn và đặt giấy lên đùi để viết, để đọc, anh tả lại như thế. Tai hại hơn là những đứa trẻ phải còng lưng xuống để nhìn rõ từng chữ trong nhièu giờ đồng hồ, điều này có thể khiến cột sống định hình sự cong vòng và trở nên còm lưng khi lớn.

Cách làm bàn học, làm việc đơn giản nhanh gọn

Bàn học đơn sơ chỉ với mảnh thùng cạt-tông mà bất cứ nơi nào cũng có thể có, hoặc mua được với giá cực rẻ. Sau khi đục lỗ, rạch đường để gấp chúng lại, theo công thức anh đã tự nghiên cứu, sẽ trở nên một chiếc bàn học xinh xắn, gọn nhẹ, dễ thương, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và có thể đọc, viết trên đấy.

Cách làm bàn học, làm việc đơn giản nhanh gọn

Bàn học tuy đơn giản bằng giấy cứng, nhưng nó chắc chắn, phẳng phiu, có thể đọc và viết nắn nót mà không phải còm lưng nhiều, tuy người học phải ngồi dưới đất. Bàn học bằng giấy cát-tông nhẹ nhàng nhưng lại thẩm mỹ và có thể gấp gọn cũng như di chuyển.

Cách làm bàn học, làm việc đơn giản nhanh gọn

Nhờ có bàn học này, mà giờ đây những đứa trẻ ở vùng quê nghèo của Ấn Độ đã được viết chữ đẹp hơn, không còn phải lom khom học tập và hiệu quả học tập ngày một nâng cao hơn. Đây là một phát minh không mới, nhưng có nghệ thuật hơn những sự sáng chế khác, nó giúp cho các nước nghèo và các nước đang phát triển có cơ sở vật chất học tập một cách dễ dàng, tiện lợi và với giá rẻ nhất chưa từng ai nghĩ đến.

Cách làm bàn học, làm việc đơn giản nhanh gọn

Có lẽ không cần bằng sáng chế hay phát minh, miễn các trẻ em ở vùng quê nghèo có phương tiện giúp cho học tập là tốt nhất. Hiện nay ở các vùng quê nghèo Việt Nam trong ngày nắng nóng không có chiếc nệm nước mát để nghỉ ngơi như thành thị. Hãy chung tay ủng hộ đệm nước mát để có cơ hội được đến với những bà con ở vùng biên cương xa xôi.

Thủy Hiếu.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo