Café Fig: Chốn thanh tịnh

Café Fig: Chốn thanh tịnh – Bạn có giống mình không!? Thích thiên nhiên, cây cỏ, nước, cá bơi và cà phê sữa. Sài Gòn đẹp tuyệt vời, dành dụm chút tiền là vào quán cà phê thưởng thức ngay những thứ đó. Cuộc sống tuyệt vời làm sao khi sống với thiên nhiên, ở đâu dễ chứ nơi mình đang sống cực kỳ khó được như vậy.

Café Fig: Chốn thanh tịnh

Dong duổi khắp các nẻo đường có quán cà phê đẹp như quận Phú Nhuận, quận 1 và quận 3, xe hết cả xăng thì nhớ ra một quán mà người yêu mình không thích lắm, nhưng mình thì thích. Cà Phê Fig tọa lạc tại số 11 Nguyễn Thị Huỳnh, phường 8, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Quán cà phê Fig nằm trong ngôi nhà biệt thự nhỏ bé, của một công ty thiết kế nhà ở.

Sở dĩ mình thích nó là vì bước vào khuôn viên đã thấy ngay một hồ nước không lớn lắm nhưng chiếm hết cả sân. Đâu đơn thuần kiến trúc sư làm nó để choáng chỗ, không còn chỗ cho khách ngồi! Nhưng một nét rất độc đáo, ai yêu cây cối và nước thì sẽ biết.

Café Fig: Chốn thanh tịnh

Hồ nước với những chú cá bơi lội bên dưới, bên trên là bèo trôi nổi khắp mặt hồ. Đức Phật đang nhập thiền giữa hồ thật bình yên và hạnh phúc. Vòi phun nước không ngừng làm cho bầu khí thêm mát mẻ và khiến cây cối xung quanh thêm sinh động. Những giọt nước đậu trên lá bèo, làm mình nghĩ đến sự sống…

Đức Phật an nhàn, khuôn mặt phúc hậu tuyệt vời đang thiền định giữa hồ làm mình liên tưởng đến đời sống tu trì của bao người. Nhưng trước hết mình nên sống với thiên nhiên để tâm hồn an bình và hạnh phúc. Cuộc sống thật khó khăn và đủ mọi chuyện phức tạp, được lắng đọng tại nơi thanh tịnh như vậy, với cảnh vật rất ư hữu tình, mình chỉ muốn thoát tục và trở nên thánh thiện hơn.

Café Fig: Chốn thanh tịnh

Dù bạn là ai, đang sống trong tôn giáo nào, hãy sống với thiên nhiên, để tâm hồn an bình và cuộc sống được hạnh phúc hơn. Nhưng để tâm hồn bình an, duy nhất chỉ có một hướng, đó là phải sống theo Chân – Thiện – Mỹ.

Café Fig: Chốn thanh tịnh

Ước mong với những lời chia sẻ chân tình, các bạn có thể cảm nhận được phần nào lòng yêu thiên nhiên và cuộc sống cố gắng hướng thượng của mình. Mình nghĩ có nhiều bạn cũng như thế, nếu được bạn hãy cảm nhận và gửi suy nghĩ về cho mình nhé!

Bạn có thể tìm thấy bài chia sẻ qua các từ khóa: Fig, quán cà phê Fig, quan ca phe Fig, cafe Fig, café Fig, quán café Fig,

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo