Cảnh báo khi ăn thịt heo (lợn) rẻ tiền

Cảnh báo khi ăn thịt heo (lợn) rẻ tiền – Thịt heo là thực phẩm thông dụng của người Việt chúng ta. Thịt heo mang lại chất béo giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, chất mỡ làm đẹp da và các chất khác giúp săn chắc. Đôi lúc khi ăn quá nhiều thịt heo sẽ gây ra béo phì và thừa cân.

Thịt heo được nuôi trong hộ gia đình để giết thịt trong nhà ăn thì thật sạch sẽ và chẳng có chút thuốc men tăng trọng hoặc hóa chất độc hại gì. Thế nhưng thịt heo công nghiệp hoặc thịt heo do nuôi để buôn bán thì toàn là hóa chất và ngay cả ăn phải thuốc tăng trọng.

Vấn đề lựa chọn nguồn gốc heo nuôi đã là khó, đã là vấn đề nan giải cho mọi người. Chọn heo sạch, heo khỏe mạnh để ăn uống đủ chất, không những cho người lớn mà nhất là trẻ em đang cần ăn uống để phát triển cơ thể.

Cảnh báo khi ăn thịt heo (lợn) rẻ tiền
 Thịt heo bẩn lan tràn thị trường thực phẩm

Thế mà liên tục báo đài đăng tin những thịt heo không rõ nguồn gốc, đã vậy thịt heo còn được giết mổ nơi hôi thối, đầy phân và nước thải. Theo cơ quan chức năng, những thịt heo này mang mầm mống gây bệnh vì nó mang bệnh trong người mà chết.

Những cách giết mổ thô sơ, mất vệ sinh và ở những nơi dơ bẩn như thế thì ăn uống vào lại mang theo nhiều bệnh hoạn không những cho mình mà còn cho người khác. Ngồi nói chuyện với một người bán bánh mì là bạn thân, có lần kể cho anh nghe đi đến một số vùng trong TPHCM ăn bánh mì thịt heo rẻ lắm mà chủ quán còn cho nhiều thịt heo nữa.

Anh ta cười, nhưng đáp lại là sự phân tích về thịt heo hạng 1, hạng 2, hạng 3, … thật khó tin khi thịt heo mà còn chia hạng mà còn rẻ bèo như thế thì ai mà chẳng ăn, vì đâu có ai biết. Thế thì bây giờ thịt heo trên thị trường quá khó tin. Vậy tại sao chúng ta không tìm đến những nơi bán thịt heo sạch, thịt heo được kiểm định do cơ quan chức năng, mà phải đi tìm và ăn những thịt heo rẻ, mất vệ sinh và có nguy cơ tổn hại đến sức khỏe.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo