Câu chuyện phía sau người giao hàng nệm nước miễn phí TP.HCM

Quanh những câu chuyện ngắn kể về mảnh đời của một số vị khách có hoàn cảnh đặc biệt, thì những người giao hàng cũng có nhiều tâm sự trong nghề. Họ đến với công việc giao hàng cũng vì mưu sinh, và khi trở nên cái nghề, công việc đó đã gắn bó với họ suốt thời thanh xuân. Hãy cùng nệm nước PhamThao.com đi tiếp câu chuyện về những người giao hàng nhé!

Làm nghề giao hàng nệm nước thì thế nào?

Cũng giống bao nghề giao hàng khác, khi giao hàng nệm nước, người giao hàng có một số yêu cầu căn bản. Trước hết, là một người có hộ khẩu rõ ràng, chứng thực đầy đủ, có sức khoẻ, có khả năng giao tiếp, biết đường đi trong Tp.HCM và nhất là biết nghiệp vụ giao hàng cho khách.

Ngoài ra, họ còn là người sống chân thành, giản dị, sẵn sàng chung tay với đồng nghiệp để vì mục đích chung, đó là phục vụ khách hàng, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng thực ra, chính họ cũng là những người có hoàn cảnh đặc biệt mà chỉ người bên cạnh mới biết.

Nhiều ngành nghề, thông thường các sản phẩm có trọng lượng nặng sẽ có kích thước khá lớn, duy nệm nước với kích thước không to, nhưng trọng lượng không nhẹ. Vì thế, đòi hỏi người giao hàng cần gồng gánh rất nhiều khi chở. Tuy nhiên, vì nó nhỏ nên người lớn tuổi một chút vẫn có thể chở hàng được.

Câu chuyện phía sau người giao hàng nệm nước miễn phí TP.HCM
Câu chuyện phía sau người giao hàng nệm nước sỉ & lẻ miễn phí TP.HCM

Người giao hàng nệm nước có thể sẽ chạy suốt cả một ngày liên tục ít được nghỉ ngơi, nhưng cũng có ngày rải rác vài đơn hàng. Có đơn chở nhiều vì bán sỉ, có đơn chở 1, 2 cái bán lẻ. Thậm chí, có ngày ngồi cả ngày chẳng có đơn nào.

Không chỉ vậy, ngày nắng thì nóng nực, ngày mưa thì người giao hàng ướt như “chuột lột” cũng phải giao cho đúng giờ. Khi xin khách hàng giao trễ một chút, nếu họ đồng ý thì mới chờ cho bớt mưa mới đi được, không thì họ vẫn phải chùm kín nệm nước và đi đến phục vụ khách hàng.

Về nghiệp vụ thì cứ phải mở cho khách xem hàng khi đến giao, rồi mới thu tiền đi về. Có đơn nào trả trước bằng chuyển khoản thì cho khách xem rồi mới được về. Các đơn phải chuyển ra chành xe thì xếp hàng vào chành, vào bến và chất hàng lên xe.

Trước khi đến giao hàng cho khách, người giao hàng đệm nước phải gọi điện thoại xin phép, hỏi khách có ở địa điểm được cho hay không, nếu có mới xuất kho đi giao.

Những ngày nắng như đổ lửa, người giao hàng tất bật hơn nhiều, phải đi suốt cả ngày không ngưng nghỉ. Rồi họ chỉ được nghỉ trưa 1 tiếng, thậm chí cũng bị khách hàng réo vì nhiều bệnh nhân đang cần gấp.

Hoàn cảnh đặc biệt người giao hàng nệm nước

Đa phần người giao hàng đệm nước là những thanh niên, trong đó có một số chú lớn tuổi làm nghề xe ôm. Khi được thuê, chú sẵn sàng tham gia công việc sốt sắng một cách full-time nếu cần.

Những người này hầu hết đã có gia đình, người trẻ thì nuôi con nhỏ, người lớn thì nuôi con đi học trung học và đại học. Họ là những người khó khăn về kinh tế, bươn chải hằng ngày để kiếm tiền nuôi vợ con.

Chú Sáu, một người giao hàng cho nệm nước PhamThao.com trong thời gian dài cũng là một người khá đặc biệt. Khi vào tuổi 50, chú mắc căn bệnh phổi, từ đó bị hen suyễn. Tuy bỏ thuốc lá, chú vẫn khó thở và hay lên cơn bệnh.

Nhiều lần phải vác thùng nệm nước cho khách vào nhà, lên giường cho người già, chú ngoài cảm thấy mỏi lưng, mà cơn hen càng lên nhiều hơn. Nhưng nghị lực cho mình, cho mẹ già, lo cho vợ và các con đi học vẫn không ngơi, chú luôn sẵn sàng trước mọi đơn hàng dù nhiều hay ít.

Chú quan niệm cuộc sống như “Sống gửi thác về”, chú mong trong cuộc hành trình này, chú làm được điều gì đó cho người xung quanh mình, để rồi khi hoàn tất hành trình, chú an vui bình thản “thác về”.

Câu chuyện phía sau người giao hàng nệm nước miễn phí TP.HCM

Nhiều khi giao sỉ nệm nước hơi nặng, nó đè vào người tôi, cũng mệt, nhưng mệt cách mấy tôi cũng cố gắng làm cho xong việc. Vì có làm mới có tiền chớ!…

…mà có mấy người già nằm liệt nhìn thấy thương, thấy tội quá, được phục vụ tận nơi cho mấy người đó cũng thấy vui!

Chú Sáu chia sẻ.

Cũng vậy, chúng tôi có một số bạn trẻ tuổi thanh niên xông xáo, năng nổ chạy đến với người già vì họ nằm nhiều rất sợ bị loẻ loét, hoặc những bệnh nhân đang nằm trong các bệnh viện. Ngày qua ngày, đến lúc khi ít nghỉ ngơi, người giao hàng trẻ cũng bị đau lưng, đau cột sống và đốt sống cổ.

Giao hàng nệm nước không chỉ vì mưu sinh

Chính anh chị em trong nệm nước PhamThao.com chúng tôi cũng đều có nguy cơ hoặc đã mang các bệnh về xương khớp, cột sống, đốt sống cổ,… dù công việc nặng nhọc, nhưng còn ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều.

Đó chính là được phục vụ cho giấc ngủ, cho sức khoẻ của người bệnh, những người đang đau khổ vì bệnh tật hoành hành và những người già nằm liệt lâu ngày, cùng với các trẻ nhỏ,… chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui tươi.

Lắng nghe những phản hồi của khách hàng về nệm nước cho người già hay cho trẻ em giúp họ dễ ngủ, ngủ ngon, từ đó ăn uống tốt hơn,… thì chúng tôi rất vui. Vì thế, có những lúc rảnh, chúng tôi vẫn đăng tải những feedback và nhận xét về những trải nghiệm của khách khi sử dụng nệm nước cao cấp tại PhamThao.com.

Câu chuyện phía sau người giao hàng nệm nước miễn phí TP.HCM
Giao hàng tận nơi miễn phí

Thay cho cách mua hàng truyền thống, giờ đây dù ở đâu, làm công việc gì, tuổi tác nào, chỉ cần không cần tốn xăng, chi phí xe đi lại, tốn công sức ra đường và thời gian phải đi mua hàng, chỉ để gõ vài chữ trên trang web PhamThao.com hoặc các trang mạng xã hội của chúng tôi, quý khách sẽ được người giao hàng phục vụ tận nơi miễn phí.

Có nhiều lần khi người giao hàng đưa nệm nước đến bệnh viện cho khách, họ nhận hàng trả tiền và hỏi phí ship bao nhiêu, chúng tôi nói giao hàng miễn phí, họ mừng rỡ vô cùng. Khách nói, tại sao có nơi lại giao hàng miễn phí như ở nệm nước PhamThao.com.

Thật, chúng tôi xem niềm vui, sự thoải mái, sức khoẻ của quý khách là giá trị tuyệt đối khi chúng tôi được hân hạnh phục vụ quý khách hàng. Niềm vui của khách hàng, chính là niềm vui của chúng tôi.

Lời kết

Giao hàng nệm nước chưa phải là nghề chính của nhiều người trong chúng tôi, còn nhiều job khác để làm kiếm sống. Tuy nhiên, công việc này khá nặng và nhiều thử thách với những người giao hàng. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi vẫn mong được phục vụ sức khoẻ của người dùng, vì đó mới chính là sứ mạng mà chúng tôi đang thực hiện.

Xem thêm video

Nệm nước PhamThao.com

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo