Chọn cách sống giữa muôn người phức tạp

Chọn cách sống giữa muôn người phức tạp – Giữa cuộc đời trăm vạn nẻo đường, cũng trăm vạn con người và tỷ tỷ tính cách. Thật khó có thể lường trước được vấn đề gì trong cuộc sống khi đối diện giữa người với người.

Mỗi người chọn cho mình một tư tưởng, phong cách, quan điểm, thái độ sống khác nhau, chẳng ai giống ai. Tuy cùng lý tướng hay tư tưởng, nhưng họ đều có những mặt sống rất khác nhau tạo ra sự phong phú trong xã hội loài người.
Chọn cách sống giữa muôn người phức tạp
Vui chơi với những tâm hồn này, ta sẽ cảm thấy khá hơn.
Ta có thể sống cho ta, nhưng thế sẽ bị coi là ích kỷ. Ta sống cho tha nhân thì quá tuyệt vời, ấy thế có khi ta bị ghanh ghét, tị hiềm vì sống cho tha nhân, chuyện đó bình thường. Người tị hiềm sẽ làm mọi thứ để điều tốt ta đang làm với mọi người có thể bị khinh chê và tiêu cực dần đi. Vậy ta phải làm sao?
Ý thức được cuộc sống khá phức tạp, muôn màu, ta cần bình thản, sống đúng với lương tâm ngay thẳng, chăm lo mọi việc thật tốt và những nghĩa vụ của mình. Tập sống các nhân đức khiêm nhường, vị tha, bao dung, song ta cũng bỏ qua những điều của kẻ ghét ghen.
Kẻ ghét ghen không phải là kẻ thù của ta, nhưng là bài học cho ta cố gắng vươn lên, sống tốt đẹp hơn nữa. Có đôi khi kẻ ghen tương, ghét bỏ ta lại là gánh nặng, là cục đá chắn ngang lối đi, hãy điềm tĩnh và xử trí khôn ngoan. Hãy luôn lấy những người yêu quý ta như người thân, người yêu để làm nơi nương tựa cho tinh thần khá mỏng giòn của ta.
Hãy nhớ một điều, nghiêng theo phía đông người cũng có thể “chết”, mà sống một mình theo cách của mình cũng có thể “chết”. Ý thức cuộc sống phức tạp ta nên dung hòa, im lặng, theo cả 2 một cách khôn khéo và tránh để ý kiến của chúng ta được thể hiện, có thể sẽ bị “chơi” xấu.
Con người phức tạp quá, nhiều mặt quá, có thể ta sẽ khổ sở, nhưng hãy lạc quan lên, yêu đời và sống cho chính mình bạn nhé! Nên sống với trẻ em, vui chơi, chan hòa với các trẻ em, tâm hồn bạn sẽ thấy bình an và thú vị hơn rất nhiều!
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo