Chú xe ôm điều tiết giao thông vì cộng đồng

Trên con đường đi từ Út Tịch hướng đến Cộng Hòa, Sài Gòn, đi ngang qua ngã tư Hoàng Văn Thụ và Út Tịch, bỗng thấy đèn tín hiệu giao thông tối thui. Có lẽ vì cúp điện. Sáng 8 giờ, là giờ vào làm thế mà đèn giao thông xanh đỏ bị tắt ngủm thì có phải toi đời.

Ấy thế mà không phải như vậy, tuy càng tiến lại gần dòng xe dài thườn thượt thì càng thấy có sự chấp hành luật lệ giao thông, dừng đúng vạch thật lạ kì. Gần lại sát hơn, đến phiên mình phải dừng cái gọi là “đèn đỏ” tại vạch thì mới thấy có những chiếc đèn xanh, đèn đỏ di động “sống” đang ở trước mặt để điều khiển giao thông.

Chú xe ôm điều tiết giao thông vì cộng đồng

Thường khi nghe đến đó, ai cũng nghĩ đó chính là “CSGT”. Nhưng không phải đâu, hôm nay những người điều tiết giao thông chính là hai chú xe ôm đậu vệ đường. Sắm sẵn cây điều tiết giao thông và chiếc còi chẳng biết ở đâu, hai chú đã điều khiến giao thông rất ư tài tình và hợp lý.

Chẳng phải “CSGT” và cũng chẳng phải thanh niên làm tình nguyện, hai chú xe ôm truyền thông hy sinh ra làm công việc chung, vì cộng đồng và vì an ninh trật tự đường phố, giúp cho bà con lưu thông dễ dàng, nhanh chóng và kịp cho công việc.

Còn đấy những tấm lòng xả kỷ và biết sống vì nhau. Một chút xíu thôi, để thấy cuộc sống vẫn còn rất tươi đẹp!

Dem nuoc mat vào trái tim!

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo