Chuyện Facebook điều trần trước quốc hội và tổng thống Mỹ tấn công Syria

Theo dõi báo chí sáng nay, ông chủ Facebook phải điều trần trước quốc hội Mỹ về việc làm rò rỉ thông tin người dùng. Song, tổng thống Hoa Kỳ Trump đe dọa sẽ tấn công Syria trong vòng 72 giờ tới. Hai điều trên tại nước Mỹ nói lên điều gì?

Thoang thoáng câu chuyện của Facebook khi bị rò rỉ thông tin người dùng, được biệt do một cơ quan cố vấn chính trị của Anh Quốc. Thử hỏi, sao quốc hội và chính trị Mỹ không tức điên lên vì công ty tại Mỹ do người Mỹ đứng đầu lại bị một công ty nước đối thủ “chơi xỏ” như thế được.

Chuyện Facebook điều trần trước quốc hội và tổng thống Mỹ tấn công Syria

Trách nhiệm của CEO Facebook là rất lớn, nên dựa vào chính trị nước nhà thì hơn, để sống yên trên mảnh đất này. Nhưng sâu xa, đòn thế chính trị của Mỹ là mang lại lợi ích cho nước này. Cũng vậy trong chuyện chiến tranh – tấn công Syria lần nữa, mang dáng vẻ bảo vệ hòa bình, nhưng sâu xa là đòn thế chính trị hòng mang lại lợi ích kinh tế cho cường quốc này.

Tất cả đều tốt đẹp nếu thật sự giải cứu người dân Syria khỏi ách tàn bạo, giúp cho kinh tế nước Mỹ và thế giới phát triển. Chưa hết, giải quyết được chuyện rò rỉ thông tin trên Facebook, trong khi tại PhamThao.com có nhiều trang Fanpage về nệm nước mát trên Facebook, cũng sẽ lo lắng nhiều nếu sau này chính sách FB thay đổi, chặn nhiều thì kinh doanh buôn bán gặp khó khăn.

Chuyện Facebook điều trần trước quốc hội và tổng thống Mỹ tấn công Syria

Xoay quanh câu chuyện CEO FB phải điều trần trước quốc hội Hoa Kỳ, thì hậu trường người ta chụp được tấm ảnh ông chủ FB phải ngồi trên một tấm đệm cao 10cm để không bị thua kém hơn các nghị sĩ quốc hội, do ông chỉ cao 1m7, thấp kém hơn những người ngồi ở đó.

Chưa hết, dân Mỹ đổ xô đi coi trực tiếp CEO FB điều trần, khá nhiều người Mỹ phản đối FB nhưng thực tế vẫn còn hàng triệu người xem FB như ngôi nhà chính thức của họ.

Cỏ Xanh.

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo