Chuyển nỗi buồn thành niềm vui dịp lễ Giáng Sinh

Những ngày sát đại lễ Giáng Sinh, những thách đố đã diễn ra trong tôi. Đó không phải là những điều quá ghê gớm, nhưng nó làm cho tôi bùng nổ, khá mệt mỏi và cảm thấy buồn nhiều hơn lúc nào hết.

Đó là câu chuyện về công việc bù đầu, với mối tương quan trong làm việc với đồng nghiệp, đó là những việc thiện nguyện và cả việc chăm sóc bản thân. Tất cả như làm cho tôi cảm thấy đau khổ, rối ren và muốn buông xuôi.

Chuyển nỗi buồn thành niềm vui dịp lễ Giáng Sinh

Buồn lắm đó, nhưng Chủ nhật trước tuần lễ Giáng Sinh, người ta mời gọi sống niềm vui, cũng là dịp để tôi nhìn lại một vài điều vui, niềm hy vọng trong những thách đố vốn khổ cực trong thời gian qua.

Xen kẽ giữa chuyện buồn về công việc, trong đó có bán nệm nước ế ẩm, thì nhiều niềm vui như chơi với trẻ con, phụ giúp các bé trong dịp Giáng Sinh cũng là niềm vui và hy vọng.

Gần nhất, Chủ nhật trước tuần lễ Giáng Sinh, tôi đã đến thăm các cụ bà ở viện dưỡng lão Thủ Đức, nơi các nữ tu đang chăm sóc. Các bà cụ neo đơn, không gia đình, không người thân quen.

Các cụ bà dù rất lớn tuổi, hưu trí đã không còn làm một việc gì nữa, nhưng không, các bà vẫn lao động. Các nữ tu đã kết hợp với một công ty bông tăm, để các bà bỏ bông tăm vào bịch, đây là công việc chính của các bà.

Các bà ngồi làm khi có giờ rảnh, ngoài giờ nghỉ ngơi, thể dục, cầu nguyện,… thì thực hiện công việc này. Các bà xem công việc này như một việc giải trí, là một niềm vui,… mà còn mang hiệu quả cho mọi người. Thật tuyệt vời.

Nói chuyện với các cụ, tôi như thêm thương cuộc đời, thêm sức sống, thêm nghị lực, thêm yêu những gì xung quanh mình, biết trân quý chính mình hơn. Tôi thầm cám ơn các cụ…

Một vài dòng tâm tư đang rối bời muốn chia sẻ, chúc mọi người có những ngày áp đại lễ Giáng Sinh thật vui vẻ!

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo