Có nên SEO từ khóa của thương hiệu bạn không kinh doanh?

Có nên SEO từ khóa của thương hiệu bạn không kinh doanh? – Có bạn gửi email vào hỏi có nên SEO từ khóa mở rộng sang các thương hiệu khác của sản phẩm mình đang kinh doanh hay không? Và như vậy có lợi hay hại cho trang của mình? Đây là câu hỏi của rất nhiều SEOer và thường hay gặp phải khi hăng hái SEO cho sản phẩm của mình.

Tôi sẽ không lấy sản phẩm của bạn ra để ví dụ nhưng sẽ nói vào chính sản phẩm PhamThao.com đang kinh doanh là nệm nước. Mà từ bấy lâu nay nếu bạn search nệm nước với các thương hiệu khác ngoài nệm nước Ngọc Thảo thì bạn sẽ không tìm thấy. Lý do tại sao ư?
Có nên SEO từ khóa của thương hiệu bạn không kinh doanh?

Thuần thục một việc

Một việc bạn làm không thể làm hết mình nhưng lại không có mục đích. Ví dụ cứ lao đầu vào đặt backlink bên ngoài web thì xảy ra trường hợp spam link và có nguy cơ bị Google Sandbox. Còn khi bạn làm lan man không đúng vào trọng tâm vì SEO cho quá nhiều từ khóa thì cuối cùng chẳng được từ nào.
Hãy đặt mục tiêu cho mình vài từ khóa chính và thật chú tâm vào SEO từ khóa đó. Ví dụ nệm nước cho trẻ em, nệm nước cho người lớn, v.v… Sau đó các từ khóa khác sẽ được SEO lên chung. Nhưng phải nhớ là content (nội dung) là chính. Khi bạn thực hiện điều này, sẽ không lo lắng một mai rớt hạng vì chắc chắn nó sẽ lên.

SEO lan man hãy cẩn thận

Có thể bạn đang vồn vã SEO cho thật nhiều từ khóa, như từ khóa của tôi đang SEO là nệm nước Ngọc Thảo thì tôi lại đi SEO nệm nước Liên Á, nệm nước Mimosa, nệm nước Hoàng Yến, … Như vậy là tôi đang SEO lan man, không đúng vào sản phẩm tôi bán.
Đôi lúc khi SEO từ khóa khác, nội dung SEO đụng chạm vào những sản phẩm mang thương hiệu khác, có thể là đối thủ và cạnh tranh với mình. Vậy bạn hãy cẩn thận khi SEO từ khóa khác với sản phẩm bạn đang bán.
Bạn hãy SEO những từ khóa chính như “nệm nước” thay vì SEO “nệm nước giá rẻ, nệm nước cho trẻ em, nệm nước cho người lớn”,…

Tạm kết

Khi bạn đang thực tế kinh doanh hoặc gia công sản phẩm nào thì mọi người ai cũng biết, nên bạn cũng hãy SEO từ khóa chính của mình là quan trọng nhất. Đôi lúc đối thủ thấy sản phẩm của họ được mang ra bàn luận mà không thực tế kinh doanh thì có thể gây ra tranh chấp sau này.
Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!

Contact Me on Zalo