Covid-19 mới bay trong không khí đến 3 giờ, một nghiên cứu từ Mỹ

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu, phát hiện corona (covid-19) mới có thể sống trong không khí nhiều nhất 3 giờ đồng hồ. Trên đồ vật từ 2-3 ngày, hãy cùng nệm nước PhamThao.com tìm hiểu nhé!

Công bố nghiên cứu Covid bay trong không khí

Thông tin này được công bố vào hôm qua ngày 11/3 tại Los Angeles. Cho thấy phát hiện này khiến người bị lây nhiễm một cách đồng loạt và cực kỳ nguy hiểm.

Covid-19 mới bay trong không khí đến 3 giờ, một nghiên cứu từ Mỹ
Xịt thuốc khử trùng trên xe điện ngầm ở Tbilisi – Georgia

Theo thống kê mới nhất, loại virus Corona này phát xuất từ Vũ Hán Trung Quốc đã gây ra cho Thế giới 120.000 người bị nhiễm và hơn 4.300 người đã tử vong. Số liệu cho thấy dịch bệnh Covid Trung Quốc nhiều hơn so với dịch SARS năm 2003.

Giải thích nghiên cứu

Các nhà khoa học Mỹ đã giải thích nghien cứu này, khi họ phun sương và đưa mẫu virus mới SARS-CoV-2 vào không khí. Và họ đã phát hiện virus Corona đã làm cho người nhiễm bị ho, đồng thời cũng làm nhiều thí nghiệm tương tự để phát hiện ra loại biến thể nguy hiểm nảy.

Kết luận nghiên cứu

Các nhà khoa học đã kết luận rằng, virus Corona mới sẽ có thể bay trong không khí 3 giờ đồng hồ, các vật bằng đồng virus có thể bám trên đó 4 giờ, trọn vẹn 1 ngày 24 tiếng trên bìa cứng và 3 ngày trên nhựa cũng như thép không gỉ.

Khi nghiên cứu, họ thấy Corona có thể bay trong không khí như dịch SARS hồi năm 2003, nhưng không thể đưa ra kết luận loại virus mới này có thể lây lan rộng đến mức nào.

Đó là những đúc kết bởi các nhà khoa học đến từ Viện Y tế Quốc gia thuọc trường đại học Princeton và đại học Califonia ở Los Angeles, trong sự bảo trợ của chính phủ Mỹ và Quý Khoa học quốc gia.

Lời khuyên của chuyên gia trong ngày nóng

Một số quốc gia đang trong mùa nắng nóng, dù virus corona vẫn chưa có biến thể tồn tại ổn định ở nhiệt độ nóng nhưgn cần lưu ý một số điều quan trọng. Cần phải rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc với cồn.

Đồng thời, nên đeo khẩu trang ở nơi đông người hoặc giảm bớt đến nơi đồng người. Đặc biệt, nên vệ sinh những nơi mình đang sống một cách đẩy đủ và gọn gàng.

Để tránh trường hợp sốt, bạn nên sử dụng nệm nước cho người lớn hoặc cho bé cao cấp Ngọc Thảo. Vì nệm nước mát sẽ giúp cho thân nhiệt ổn định và hạ sốt cách hiệu quả nhất. Bởi sốt nóng đang là một trong những dấu hiệu gây quan ngại cho nhiều người trong mùa dịch Covid-19.

Nệm nước PhamThao.com

Đánh giá
[Tổng: 0 Đánh giá: 0]

Chia sẻ ý kiến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to top

Gọi ngay!